Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27

08/04/2019

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 02 – 06/04/2019 tại Khánh Hòa, Nha Trang, với sự tham gia của 90 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh, được chia làm 2 bảng A và B. Các sinh viên tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích; học sinh THPT chuyên dự 2 buổi thi. Và Sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT tham dự kỳ thi có 2 đội tham gia đã đạt thành tích gồm 03 giải Ba:

- Bạn Lê Tuấn Anh lớp 69DCDT21 đạt giải Ba môn Giải tích bảng B

- Bạn Đỗ Văn Minh lớp 69DCCD11 đạt giải Ba môn Đại số bảng B

- Bạn Trần Văn Du lớp 69DCCK21 đạt giải Ba môn Đại số bảng B

Trước đó, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, qua một quá trình thi tuyển nghiêm túc, đào tạo, bồi dưỡng bài bản với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô bộ môn Toán và sự hướng dẫn đoàn đi thi của cô Hoàng Thị Cẩm Thạch và thầy Vũ Xuân Nhâm. Đội tuyển đã ôn luyện từ trung tuần tháng 2 đến cuối tháng 3 với cường độ cao.

Điều đáng trân trọng, khích lệ, cổ vũ ở đây là các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT là năm đầu tiên tham dự kỳ thi này, ở một đấu trường mà trong đó đối thủ hầu như có khả năng tích lũy tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm dài lâu hơn tưởng là một tình thế bất lợi, một thử thách khó vượt qua thế nhưng các bạn sinh viên vẫn đầy tự tin, bản lĩnh để mang về thành tích tốt. Những thành tích tốt cùng sự nhiệt tình của các thầy cô và sự ham học hỏi, cố gắng của các bạn sinh viên tại các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc là những đóa hoa tươi thắm tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào, động lực mạnh mẽ hứa hẹn cho Nhà trường nhiều khởi sắc mới trong năm học 2018 – 2019.