Hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 gồm những giấy tờ gì?

26/07/2016

Theo quy định của Bộ GD&ĐT kỳ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 và được chia làm nhiều đợt xét tuyển. Lịch xét tuyển cụ thể như sau: Đợt 1: 1/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển, 14/8 các trường công bố danh sách trúng tuyển, 19/8 thí sinh phải hoàn tất việc nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học Đợt bổ sung 1: Bắt đầu khi kết thúc đợt 1, trường công bố danh sách trúng tuyển trước 4/9 và thí sinh nộp hồ sơ nhập học trước 9/9 Đợt bổ sung 2: Các trường công bố danh sách trúng tuyển trước 23/9. Thí sinh nộp hồ sơ nhập học trước 28/9.

Hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 nộp qua đường bưu điện :
Hồ sơ bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ theo mẫu của Bộ GD&ĐT ghi rõ đợt xét tuyển. Thí sinh có thể tải Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 tại đây
- Thí sinh sử dụng Mã số trong Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để điền vào phiếu ĐKXT
- 01 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên hệ của thí sinh
- Lệ phí xét tuyển
Thí sinh có thể xem hướng dẫn đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng hình thức gửi qua đường bưu điện tại đây.

Hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 trực tuyến
Để nộp hồ sơ trực tuyến thí sinh cần thực hiện các bước sau:
- Được cấp mã đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT
- Truy cập vào hệ thống thông tin của Bộ GD&ĐT
- Vào mục “Đăng ký tuyển sinh” và thực hiện việc đăng ký xét tuyển các nguyện vọng
-Nộp lệ phí trực tuyến
- Xác nhận lại các nguyện vọng đã đăng ký
Thí sinh có thể xem hướng dẫn đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng hình thức trực tuyến tại đây.
Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo thêm cách đăng ký xét tuyển theo nhóm trường tại đây.

Lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016
Khi đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng bất cứ hình thức nào thí sinh cũng phải nộp lệ phí xét tuyển. Nếu đăng ký qua đường bưu điện thí sinh nộp lệ phí kèm Phiếu ĐKXT. Nếu đăng ký trực tuyến thí sinh có thể nộp tiền trực tiếp qua hệ thống của Bộ GD&ĐT bằng thẻ cào hoặc thẻ ATM.
Lệ phí: 30.000 / 1 bộ hồ sơ
Thí sinh,lưu ý, khi đăng ký xét tuyển bằng hình thức nào thí sinh cũng không phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, mà chỉ phải điền mã số giấy này vào Phiếu DDKXT. Thí sinh chỉ nộp bản gốc giấy này để xác nhận việc nhập học khi trúng tuyển.

Hướng dẫn xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng điểm thi THPT Quốc gia
Hướng dẫn xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng học bạ THPT
Sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia thí sinh được nhận giấy tờ gì?