Mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày hội hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông lần thứ 4

20/12/2016

Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua của tuổi trẻ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016); tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm “Đi trước mở đường” của ngành GTVT; phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẵn sàng chung tay góp sức vì cộng đồng, hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4);với tinh thần “Hiến máu cứu người - Chung tay xoa dịu nỗi đau do tai nạn giao thông”,

Ngày 24/3/2016, Hội đồng các Bí thư Đoàn TN ngành GTVT phối hợp cùng Công đoàn GTVT Việt Nam, UBATGTQG, Trường ĐH Công nghệ GTVT, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và Công ty TNHH Honda Hồng Hạnh tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống của Đoàn, Tổ chức ngày hội Hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông và Tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông.

Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày hội hiến máu tình nguyện "Vì nạn nhân TNGT" lần thứ 4

Tới dự, chỉ đạo và động viên tuổi trẻ, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của đồng chí Khuất Việt Hùng - UV BCS Đảng, Phó Chủ tịch Chuyên trách UBATGT Quốc gia, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch CĐGTVT VN, đ/c Phạm Công Bổng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Vụ trưởng, Chánh văn phòng Đảng,  Đoàn thể, PGS.TS Đào Văn Đông – BTĐU, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT, GS.TS Trần Bình Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

Tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn nạn toàn cầu. Tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có 26 người chết, khoảng 50 người bị thương do TNGT. Trong đó, nhiều nạn nhân thiệt mạng chỉ vì không được cấp cứu đúng cách, khan hiếm máu để truyền. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ tấm lòng, những giọt máu hồng tới các nạn nhân TNGT, năm nay, ngày hội hiến máu tiếp tục được tổ chức lần thứ 4 mang nguyên vẹn thông điệp: "Tính mạng con người là trên hết - Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Đồng chí Khuất Việt Hùng – UVBCS Đảng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG phát biểu

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình, truyền thông đã đến đưa tin về chương trình và đặc biệt có sự tham gia của hơn 1500 CB-VC-ĐVTN, SV ngành GTVT đã tham gia chương trình. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 794 đơn vị máu.

Ngoài những giọt máu nghĩa tình của tuổi trẻ và cán bộ ngành GTVT hiến tặng sẽ được chuyển trực tiếp tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phục vụ cứu chữa người bệnh đặt biệt là những nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Khuất Việt Hùng đại diện lãnh đạo Bộ GTVT tặng quà, tiếp thêm nghị lực cho gia đình hai bệnh nhân nặng vì TNGT đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Tại chương trình, đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG đã tặng 02 xuất quà tặng bằng tiền mặt để động viên, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân Trần Thị Hải Đăng (6 tuổi, quê ở Nghệ An) và bệnh nhân Trần Thế Bình (31 tuổi, quê ở Hải Dương).

Đ/c Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVTVN tặng quà, động viên thanh niên có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng và PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT tặng quà, động viên thanh niên có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Ngày hội thêm sôi động và ý nghĩa hơn với nhiều hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, kiểm tra, thay dầu xe máy miễn phí cho người tham gia hiến máu, giao lưu với ca sĩ Tạ Quang Thắng và các ca sĩ nghiệp dư của Bộ GTVT với các bạn sinh viên.

Ca sĩ Tạ Quang Thắng tham gia giao lưu văn nghệ tại chương trình

Một số hình ảnh sôi động tại Ngày hội hiến máu tình nguyện "Vì nạn nhân TNGT" lần thứ 4:

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng hiến máu, thể hiện quyết tâm lời nói đi đôi với việc làm, góp phần giúp đỡ các nạn nhân TNGT

Nụ cười rạng rỡ vì đóng góp phần nào cho các nạn nhân TNGT

Đoàn viên hiến máu còn có cơ hội thay dầu xe miễn phí và tìm hiểu về ATGT