Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT dự Lê phát động ra quân Tháng thanh niên năm 2016

20/12/2016

Ngày 03/3/2016, tại huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội, tuổi trể Trường ĐH Công nghệ GTVT cùng các đơn vị kết nghĩa đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên, Hưởng ứng tết trồng cây xuân Bính Thân 2016 và Ký kết phối hợp thực hiện chương trình 06 giai đoạn 2015-2017.

Tuổi trẻ Trường ĐH Công nghệ GTVT chụp ảnh lưu niệm

Tới dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí  Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội; Ngọ Duy Hiểu – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Phúc Thọ; đại diện cấp ủy của các đơn vị kết nghĩa đặc biệt có sự tham dự của gần 500 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn.

Tuổi trẻ các đơn vị ký kết hợp tác thực hiện Chương trình 06

Tại buổi Lễ, tuổi trẻ các đơn vị đã ký kết hợp tác một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Đoàn, Hội, Đội với các nội dung, các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

2. Tăng cường công tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa tuổi trẻ huyện Phúc Thọ và các đơn vị kết nghĩa; đẩy mạnh giao lưu kết nghĩa giữa các cơ sở đoàn trực thuộc các đơn vị; là cầu nối để lãnh đạo các đơn vị giao lưu, hợp tác góp phần phát triển kinh tế.

3. Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện trong tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan tại địa phương; tăng cường công tác hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh trong sinh khối THPT. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”.

4. Tổ chức tốt các hoạt động xã hội từ thiện, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Phối hợp trong công tác Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

5. Tổ chức các hoạt động phối hợp gắn với việc đổi mới công tác thu hút tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên góp phần xây dựng đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Các đồng chí đại biểu và tuổi trẻ UTT trồng cây trên tuyến đường Phúc Hòa – Long Xuyên thuộc huyện Phúc Thọ - TP. Hà Nội

Ban tổ chức cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa Chương trình công tác số 06-Ctr/TĐTN ngày 01/02/2013 của Thành đoàn Hà Nội về việc Tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2013 – 2017”.

Ban Tổ chức gắn biển Công trình Thanh niên năm 2016