Tra cứu điểm thi nhưng không thấy tên?

Email In PDF.

Nỗi buồn sĩ tử sau khi kết thúc môn thi (Ảnh: Nguyễn Hùng)
(Dân trí) - Dự đoán điểm chuẩn vào khoa Vật Lý - ĐH Sư phạm Huế; ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp; ĐH Hàng Hải; Trúng tuyển nhưng mất giấy báo dự thi thì có được nhập học? Trường nào xét tuyển NV2 từ kết quả thi CĐ? Có được chấm điểm hay không?...

 

Hỏi: Em thi vào trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, khoa Vậy Lý. Em tự chấm được khoảng 24 điểm. Với số điểm như vậy em có cơ hội trúng tuyển không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

* Trả lời:

Với mức điểm cao như em nói thì theo Ban tư vấn cơ hội trúng tuyển của em là chắc chắn. Điểm chuẩn của trường ĐH Huế nói chung và ĐH Sư phạm nói riêng thường ở mức trung bình. Điểm chuẩn sẽ không quá cao.

Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn năm nay của khoa Vật Lý của trường ĐH Sư phạm sẽ ở mức 18,5-19.

 

 

 

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không tổ chức thi nên việc điểm chuẩn NV1 cao hay thấp phụ thuộc hai yếu tố: Số chỉ tiêu dành cho NV1 và mặt bằng chất lượng thí sinh đăng ký NV1.

Theo khảo sát chung thì mặt bằng thí sinh đăng ký NV1 vào trường không cao nên việc điểm chuẩn NV1 ở mức điểm sàn hoặc cao hơn sàn một chút là điều rất dễ xảy ra.

Theo dự đoán thì điểm chuẩn NV1 của trường sẽ dao động từ 15-17điểm (tuỳ từng ngành).

Với mức điểm nêu trên thì em vẫn có cơ hội nhưng không rõ ràng.

Tôi có Em gái thi tại trường ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2 - TPHCM. Tên: Phan Thị Ngọc Yến SBD: GTSA14586 Hội đồng thi: Trường THCS Hải Cảng, TP Qui Nhơn - Tỉnh Bình Định. Khối thi: A; Ngành Thi: Quản trị logistic và vận tài đa phương thức. Nhưng tra điểm ở mục tra điểm thi của báo Dân trí đều không có tên hoặc SBD. ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Bạn đã nhầm lần. Mã trường bạn đưa ra là trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM thuộc Bộ Giao thông vận tải. Còn trường mà Dân trí đăng tải là trường ĐH Giao thông vận tải thuộc Bộ GD-ĐT. Trường này có hai cơ sở, một ở Hà Nội và một ở TPHCM. Hiện tại trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM chưa có điểm thi.

 

Em vừa thi ĐH Hàng hải với số điểm là 20 điểm chưa cộng điểm khu vực 2NT em đăng kí vào khoa 107 (đóng tàu) thuộc nhóm nghành kĩ thuật với số điểm như trên liệu tỉ lệ đỗ vào vào trường Hàng Hải là bao nhiêu?

Nếu không đủ điểm vào nghành 107 thì em đăng kí vào các ngành khác như thế nào? Điểm chuẩn của nhóm ngành kĩ thuật của trường Hàng Hải năm nay liệu vào mức bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Theo thông tin từ phòng đào tạo nhà trường thì điểm chuẩn năm nay sẽ tương đương ổn định so với năm 2007.

Tuy nhiên theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ. Dự đoán điểm sàn nhóm ngành kỹ thuật sẽ ở mức 19,5-20 điểm.

Ngành đóng tàu được rất nhiều thí sinh ưa thích trường ĐH Hàng hải đăng ký do đó điểm chuẩn của ngành này có thể ở mức 22-23 điểm.

Như vậy em vẫn có cơ hội trúng tuyển vào trường nhưng khó có cơ hội trúng tuyển ngành mình đăng ký.

Theo quy định của trường thì căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành, kết quả thi tuyển và nguyện vọng đã đăng ký dự thi của thí sinh để xếp ngành học cụ thể. Nếu thí sinh không đủ điểm vào ngành đăng ký dự thi được chuyển sang ngành khác cùng nhóm còn chỉ tiêu và có điểm xét tuyển thấp hơn.

 

Năm nay em dự thi trường ĐH GTVT phía nam. Tuy nhiên do bất cẩn em đã làm mất giấy báo dự thi và phiếu số 2. Em muốn hỏi nếu như em trúng tuyển và có giấy gọi trúng tuyển thì có được nhập học không? Em phải làm những thủ tục gì để được nhập học? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Em không nên lo lắng. Giấy báo dự thi hay phiếu số 2 chỉ có giá trị trong kì thi mà thôi. Sau khi kết thúc kì thi thì hai giấy này coi như hết giá trị. Như vậy nếu em trúng tuyển thì được nhập học bình thường.

Tôi có em gái vừa thi đại học khối A, khoa sư phạm toán, trường ĐHSP Hà Nội. Ước tính em đạt 21 điểm. Vậy không biết với mức điểm đó em có cơ hội vào trường không?

Nếu không đủ điều kiện vào trường thì em tôi có thể đăng ký NV2 khoa toán tin của trường ĐHKHTN Hà Nội, hay hệ cao đẳng toán của trường ĐHKHTN không?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Theo Ban tư vấn thì mới mức điểm 21 thì em bạn rất khó để có cơ hội. Mặt bằng điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán năm nay sẽ tương đương với năm 2007 hoặc thấp hơn 0,5 điểm. Năm 2007, điểm chuẩn của ngành này là 22 điểm.

Việc đăng ký NV2 trường nào là quyền của em bạn. Tuy nhiên các trường phải có thông báo xét tuyển NV2.

Với mức 21 điẻm thì theo Ban tư vấn em bạn sẽ có cơ hội đỗ NV2 của hai trường nói trên.

 

Cao đẳng năm nay thi đề chung cua Bộ Giáo dục. Nếu em không đạt NV1 thì có thể lấy điểm thi CĐ này để xét tuyển NV2 vào khoa khác hoặc trường cao đẳng khác được không?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Đến thời điểm này vẫn chưa có trường CĐ nào thông báo xét tuyển NV2 từ kết quả thi CĐ. Để có thông tin đầy đủ em phải đợi khi các trường công bố điểm chuẩn.

Trong kì thi đại học vừa qua, ở ý 2 câu I đề toán khối A, nửa đầu bài em biến đổi nhầm nhưng đến nửa sau thi vẫn đúng và nếu tính theo thang điểm của bộ thì được 0,5 phần đó. Nhưng ở nửa đầu sai như thế thì có được tính điểm ở nửa sau nữa không hay mất điểm cả bài? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Theo ban tư vấn thì môn Toán là môn logic, bước trên đúng thì bước dưới mới đúng được.

Khi chấm người chấm thi sẽ tuân thủ theo nguyên tắc này. Do đó, nếu em làm sai ngay từ đâu thì coi như em mất điểm câu đó.

Ban Tư vấn Tuyển sinh(Dantri.vn)

 

Mọi thắc mắc thí sinh có thế gửi thư về hòm thư Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để nhận được giải đáp.

Theo đáp án của Bộ thì em chấm được 14-15 điểm. em thi vào trường ĐH Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp. Cho em hỏi em còn có cơ hội vào trường đó không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 24 Tháng 7 2008 23:55 )  
Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 07:04
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải - University Of Transport Technology
Địa chỉ: Số 54 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội | Điện thoại: (04) 38544264. Fax: (04) 38547695
Website: www.utt.edu.vn -
www.utt.vn - Email: infohn@utt.edu.vn
Ban biên tập : Email : banbientap@utt.edu.vn - Điện thoại : (04).3552.78.72
Ghi rõ nguồn "www.utt.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website này.