Tiếp và làm việc với S.S. Group - Nhật Bản về đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc

07/03/2017

Ngày 06/3/2017, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi tiếp và làm việc với S.S. Group - Nhật Bản về đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía S.S. Group - Nhật Bản có ông Oyamada Go - Giám đốc điều hành S.S. Group, ông Sugishima - Trưởng bộ phận kinh doanh - dự án nhân lực nước ngoài; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, cũng đại diện lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; Trung tâm Công nghệ cơ khí.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT (thứ 2 từ bên trái) chào mừng đoàn công tác S.S. Group - Nhật Bản tiếp tục sang làm việc tại Trường

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT chào mừng đoàn công tác của S.S. Group - Nhật Bản tiếp tục sang làm việc với Trường sau những thành công nhất định trong việc đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc trong năm 2016 vừa qua. PGS.TS. Đào Văn Đông đã báo cáo tóm tắt với đoàn công tác S.S. Group - Nhật Bản về các công việc đã thực hiện của Nhà trường trong thời gian qua như: mở một số lớp bồi dưỡng tiếng Nhật cho một số các bạn sinh viên năm cuối của Trường, xây dựng trang thông tin điện tử bằng tiếng Nhật phục vụ đào tạo và hợp tác quốc tế với các đối tác đến từ Nhật Bản. Được sự đồng ý từ phía Bộ Giao thông vận tải và Tỉnh Vĩnh Phúc về việc đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn Trường Đại học Công nghệ GTVT và S.S. Group - Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, đạt được hiệu quả cao trong việc đào tạo và đưa kỹ sư sang Nhật Bản làm việc trong năm 2017.

Ông Oyamada Go - Giám đốc điều hành S.S. Group - Nhật Bản (giữa) vui mừng với những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và S.S. Group - Nhật Bản

Tại buổi làm việc, ông Oyamada Go - Giám đốc điều hành S.S. Group - Nhật Bản vui mừng với kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và S.S. Group trong năm 2016, cụ thể là đã đưa 5 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang làm việc tại các Doanh Nghiệp của Nhật Bản. Ông Oyamada Go hi vọng trong năm 2017 số sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang Nhật Bản làm việc phải đạt 100 sinh viên. Bên cạnh đó, ông Oyamada Go cũng yêu cầu các bạn sinh viên có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc cần tiếp tục nâng cao khả năng ngoại ngữ giao tiếp bằng tiếng Nhật, nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng mềm ngay khi còn học tập tại Trường.

Đoàn Công tác S.S. Group - Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Sau buổi tiếp và làm việc giữa hai đơn vị, theo kế hoạch của đoàn công tác S.S. Group - Nhật Bản thì sáng ngày 07/3/2017 sẽ có buổi phỏng vấn các ứng viên của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có nhu cầu sang làm việc tại Nhật Bản.