Tiếp và làm việc với tập đoàn DAIKI – Nhật Bản

21/02/2018

Ngày 15/11/2017, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với Tập đoàn DAIKI – Nhật Bản về việc tổ chức chương trình thực tập sinh, kỹ sư và du học sinh tại Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi tiếp và làm việc có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế. Về phía Tập đoàn DAIKI có ông Kazutoshi Nakamura - Tổng Giám đốc điều hành, ông Ryouhei Kanno - Quản lý Trường Nhật ngữ Daiki, ông Sakata Yusuke - Cán bộ đối ngoại Trường Nhật ngữ Daiki.

Ông Kazutoshi Nakamura - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn DAIKI (thứ 2 từ bên phải qua) phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, ông Kazutoshi Nakamura - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn DAIKI trình bày nguyện vọng hợp tác lâu dài và bền vững với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải về 3 lĩnh vực chính như tuyển dụng thực tập sinh, kỹ sư và du học sinh. Đặc biệt là chương trình tuyển dụng kỹ sư, đại diện tập đoàn DAIKI chia sẻ hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng kỹ sư được đào tạo đầy đủ về chuyên môn nghiệp vụ cũng như khả năng ngoại ngữ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Trong tháng 10 năm 2017 vừa qua, Tập đoàn DAIKI đã thành lập Trường Nhật ngữ tại Tokyo, Nhật Bản nhằm mở rộng thêm cơ hội tiếp nhận các thực tập sinh, kỹ sư, du học sinh của Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường (ngoài cùng bên trái) phát biểu tại buổi làm việc

Cũng trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết Trường Đại học Công nghệ GTVT có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của tập đoàn DAIKI, cũng như Trường Đại học Công nghệ GTVT luôn chú trọng tới việc đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn và ngoại ngữ cho sinh viên. Đặc biêt, Nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo tiếng Nhật từ trình độ N5 đến N3 nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. TS. Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Nhà trường luôn mong muốn hợp tác với Tập đoàn DAIKI thành lập Trung tâm Nhật ngữ tại Trường Đại học Công nghệ GTVT nhằm mở rộng mô hình đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Khép lại buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi để đưa ra thỏa thuận chung nhằm hiện thực hóa các chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.