25/04/2017

Sáng 17/4/2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT kết hợp với Viện Khoa học ứng dụng Quốc Gia Pháp (INSA de Rennes) tổ chức Hội thảo “kết cấu liên hợp và vật liệu mới cho phát triển bền vững” và ra mắt Nhóm nghiên cứu mạnh về tính toán kết cấu hiệu năng cao.

Hội thảo Kết cấu liên hợp và vật liệu mới cho phát triển bền vững

Tới dự Hội thảo, về phía Viện Khoa học ứng dụng Quốc Gia Pháp có GS. TS. Mohammed Hjiaj, Trưởng Khoa Công trình; PGS. TS. Nguyễn Quang Huy, Phó trưởng Khoa Công trình. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Vũ Ngọc Khiêm, Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Hoàng Long, Phó hiệu trưởng; TS. Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng KHCN-HTQT; các Nhà khoa học trong và ngoài trường; các thầy cô giáo thuộc khoa Công trình và các thành viên Nhóm nghiên cứu mạnh cũng tham dự và báo cáo tại hội thảo.

Hội thảo Kết cấu liên hợp và vật liệu mới cho phát triển bền vững

PGS.TS Đào Văn Đông phát biểu tại Hội thảo...

Hội thảo Kết cấu liên hợp và vật liệu mới cho phát triển bền vững

...và trao Quyết định thành lập cho Nhóm nghiên cứu mạnh về tính toán kết cấu hiệu năng cao

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đào Văn Đông cảm ơn các Nhà khoa học đã có mặt và báo cáo các chuyên đề khoa học. Hội thảo là cầu nối quan trọng nhằm trao đổi các kết quả nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực kết cấu và vật liệu, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế sản xuất. Phó Giáo sư khẳng định Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Nhà khoa học trẻ có thể phát huy được khả năng, tạo ra những ấn phẩm đăng trên các tạp chí chuyên ngành cũng như các sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Các Nhà khoa học báo cáo tại Hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình, hội thảo có 4 chuyên đề được báo cáo gồm: Weak storey behaviour of concentrically braced steel frames subjected to seismic actions (GS. TS. Mohammed Hjiaj, Trưởng Khoa Công trình, Viện Khoa học ứng dụng Quốc Gia Pháp); Experimental and numberical studies of composite walls reinforeced by serveral fully encased steel sections (PGS. TS. Nguyễn Quang Huy – Phó trưởng Khoa Công trình, Viện Khoa học ứng dụng Quốc Gia Pháp); Application of TRC composite for repair/strengthening of structures (TS. Trương Bá Lâm – INSA de Lyon và TS. Lê Nguyên Khương - UTT); Geopolymer concrete for green construction materials (ThS.NCS Trần Việt Hưng – UTC).

Cũng trong chương trình, Nhà trường đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Nhóm nghiên cứu mạnh về tính toán kết cấu hiệu năng cao (ASA Group) bao gồm 12 thành viên là các nhà khoa học trẻ đến từ các trường Đại học trong và ngoài nước.

Các Nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường tại Hội thảo