Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT với Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc

21/02/2018

Sáng ngày 5/1/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) và Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc (TIN).

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UTT và TIN

Dự buổi lễ ký kết về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Trần Hà Thanh - Trưởng khoa CNTT, TS. Đỗ Xuân Thu - Trưởng Bộ môn Điện tử - Viễn thông; về phía Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc có bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Giám đốc, ông Nguyễn Văn Mậu - Phó Giám đốc, ông Lê Đức Cường - Trưởng phòng Tuyển dụng - Đào tạo, ông Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Bộ phận Đào tạo, bà Nguyễn Ngọc Ngà - Trưởng Bộ phận Tuyển dụng.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 2 từ bên phải qua) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sau buổi ký kết thỏa thuận hợp tác hai đơn vị sẽ phối kết hợp tạo địa bàn thực hành, thực tập cho sinh viên; mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường; doanh nghiệp cùng tham gia góp ý, hỗ trợ Nhà trường về các chương trình đào tạo, hỗ trợ học bổng sinh viên. Kết nối với doanh nghiệp xây dựng hợp tác đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với mô hình "1 không, 2 có"; mở rộng quy mô đào tạo, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh khu vực phía Bắc như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... là các tỉnh có cơ sở đào tạo Nhà trường, đặc biệt đây cũng là địa bàn mà Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc đang có sự phát triển mạnh mẽ. Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông đề nghị ngoài các thỏa thuận hợp tác đào tạo chuyên môn, hai đơn vị tiếp tục có những chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như tổ chức "ngày hội IT Day"...

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Giám Đốc Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc (thứ 2 từ bên phải qua) phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi lễ ký kết, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Giám Đốc Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc cho biết Công ty rất quan tâm với các chương trình đào tạo, đặc biệt là các chương trình đào tạo đề cao ứng dụng, thực hành. Trong thời gian vừa quan, Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc đã tiếp nhận một số nhóm sinh viên tham gia thực tập tại Công ty; bà Đỗ Thị Ngọc Diệp đánh giá các bạn sinh viên ngoan và ham học hỏi trong thời gian thực tập tại Công ty; các bạn sinh viên được hòa nhập với môi trường doanh nghiệp, được trau dồi bản thân, khả năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng... Bên cạnh đó, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp mong muốn được phối kết hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT trong công tác đào tạo, có thể đưa một số module chương trình đào tạo mà phía TIN đang cần tuyển dụng vào chương trình đào tạo của Nhà trường nhằm giúp sinh viên ra trường hòa nhập nhanh với văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS. Đào Văn Đông trao tặng logo của Nhà trường cho đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc

Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc ( TIN ) thành lập ngày 01/04/2010. Cường độ hoạt động mạnh 5 năm qua, TIN nhanh chóng gây dựng cho mình uy tín, bề dày kinh nghiệm, tạo chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng kể cả các cá nhân, doanh nghiệp khó tính. Hôm nay, qua phân tích kết quả chúng tôi tự tin rằng TIN đang có bước đi đúng hướng.

Công ty TNHH hạ tầng viễn thông Miền Bắc - đối tác độc quyền duy nhất hoạt động chuyên nghiệp lĩnh vực kỹ thuật viễn thông của FPT Telecom khu vực Miền Bắc và Miền Trung:
+ Triển khai, bảo trì, chuyển địa điểm mạng lưới internet tốc độ cao.
+ Lắp đặt dịch vụ truyền hình PayTV với nhiều kênh truyền hình HD, kho phim HD, các tính năng giải trí khác hấp dẫn, chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt hảo.
+ Nâng cấp chuyển đổi công nghệ cáp quang mới, hiện đại ( FTTH new) từ hạ tầng công nghệ cáp đồng ( ADSL) đã lạc hậu của FPT.