Trường Đại học Công nghệ GTVT ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sapa Thale - Đức

08/05/2017

Ngày 05/5/2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Công ty Cổ phần Sapa Thale Holding tổ chức Lễ ký hợp tác chiến lược và ra mắt ứng dụng gọi xe APPP. Theo đó, hợp tác giữa hai bên được ghi nhận trong nhiều lĩnh vực: nghiên cứu phát triển công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên.

Đến dự buổi Lễ, về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT, PGS.TS. Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ KHCN, TS. Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng Vụ Vận tải; về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có TS. Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng ban Công nghệ cao Láng- Hoà Lạc; Thượng Tướng Nguyễn Văn Rinh- nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin; về phía Công ty Sapa Thale có ông Nguyễn Đắc Nghiệp - Nghị sĩ Đảng Cơ đốc giáo CDU-Đức, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SAPA Thale, ông Mai Vũ Minh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sapa Thale; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, khoa chức năng, các giảng viên, sinh viên của Nhà trường và 41 cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và Hà Nội tới dự và đưa tin về buổi Lễ.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT cho biết, nội dung chính của hợp tác chiến lược là hai bên hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm phục vụ cho ngành GTVT và các ngành kinh tế quốc dân phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai bên triển khai tốt các thoả thuận hợp tác chiến lược đã ký kết

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, trong giai đoạn 2020 – 2030, Thủ tướng Chính phủ đã quy hoạch phát triển Trường Đại học Công nghệ GTVT thành trường Đại học trọng điểm quốc gia và đẳng cấp khu vực thế giới. “Trường Đại học Công nghệ GTVT cần có những bước đi đột phá trong hoạt động hợp tác quốc tế và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tranh thủ nguồn tài chính của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đầu tư phát triển Nhà trường. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là cơ hội rất lớn để Nhà trường có điều kiện đầu tư, phát triển, tiến tới hội nhập quốc tế. Tôi mong rằng, công ty Sapa Thale Holding và Trường Đại học Công nghệ GTVT cần hợp tác chặt chẽ triển khai hiệu quả các nội dung đã ký kết, đảm bảo mục tiêu đề ra. Bộ GTVT cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai bên triển khai thực hiện”. Được biết, Công ty Cổ phần Sapa Thale Holding là một doanh nghiệp lớn của Đức hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến giáo dục. Năm 2015, Sapa Thale đã chính thức khai trương hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam.

Nghị sĩ Đảng Cơ đốc giáo CDU-Đức Nguyễn Đắc Nghiệp, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SAPA Thale- Đức rất kỳ vọng vào những nghiên cứu và giải pháp mà Trường Đại học Công nghệ GTVT đưa ra sẽ sớm đi vào thực tế

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Nghị sĩ Đảng Cơ đốc giáo CDU-Đức Nguyễn Đắc Nghiệp, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SAPA Thale- Đức cho biết, dự án hợp tác với Trường Đại học Công nghệ GTVT là cách tiếp cận mới của Sapa Thale vào lĩnh vực vận tải và giao thông. Sapa Thale luôn tìm kiếm những giải pháp giao thông thông minh để có thể giúp cải thiện tình hình giao thông công cộng, nâng cao hiệu quả vận tải hàng hoá và giảm thiểu tác động môi trường tại Việt Nam. “Trường Đại học Công nghệ GTVT được biết đến là đơn vị năng động, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo những cán bộ phục vụ cho mục tiêu lớn này của đất nước. Sapa Thale rất kỳ vọng vào những nghiên cứu và giải pháp mà Trường Đại học Công nghệ GTVT đưa ra sẽ sớm đi vào thực tế”.

PGS.TS. Đào Văn Đông- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT và ông Mai Vũ Minh- Chủ tịch HĐQT tập đoàn SAPA Thale- Đức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các bộ, ngành

Ông Mai Vũ Minh- Chủ tịch HĐQT tập đoàn SAPA Thale- Đức phát biểu ra mắt ứng dụng gọi xe APPP

Tại Lễ ký kết, Công ty Sapa Thale công bố thành lập Quỹ đầu tư phát triển giáo dục Sapa Thale Holding – UTT trị giá 5 tỷ đồng nhằm tài trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí cho các cán bộ giảng viên trẻ, sinh viên học tập xuất sắc và sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Công nghệ GTVT có điều kiện để học tập nâng cao trình độ, năng lực nghiên cứu ở trong và ngoài nước.

PGS.TS. Đào Văn Đông đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận biểu trưng Quỹ đầu tư phát triển giáo dục SAPA THALE - UTT trị giá 5 tỷ đồng

Nghị sĩ Đảng Cơ đốc giáo CDU-Đức Nguyễn Đắc Nghiệp trao học bổng 50 triệu đồng cho các sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017 được trích từ Quỹ đầu tư phát triển giáo dục Sapa Thale Holding – UTT​

Buổi Lễ kết thúc với cuộc họp báo ra mắt sản phẩm ứng dụng gọi xe từ điện thoại thông minh APPP. Ứng dụng sẽ được triển khai tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ứng dụng APPP có sự kết hợp nhiều tính năng mới với thế mạnh am hiểu người dùng Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của thị trường Việt Nam. “Chúng tôi xác định rõ phân khúc khách hàng mục tiêu với rất nhiều ưu thế nổi bật sản phẩm của mình và trở nên khác biệt trên thị trường. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng thể hiện được những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực này”, ông Nguyễn Đắc Nghiệp phát biểu.

Các báo đưa tin về buổi Lễ:
1. Báo Chính phủ
2. Báo Tiền Phong