Khai giảng lớp đào tạo trình độ sơ cấp công nhân kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường

05/01/2017

Ngày 22/11/2016, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo, Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo trình độ sơ cấp Công nhân kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường cho hơn 100 học viên.​

Trong khoá học này, các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường; an toàn lao động và các bệnh nghề nghiệp; quy trình vệ sinh và tổ chức thu gom rác; quy trình tập kết và xử lý rác thải. Từ đó, vận dụng được các quy trình kỹ thuật công nghệ để vệ sinh và tổ chức thu gom rác; tập kết rác thải đến nơi quy định; xử lý rác thải.

Khai giảng khóa đào tạo trình độ sơ cấp cho công nhân kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường

Tới dự khai giảng khóa đào tạo, về phía trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS.Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch hội đồng trường, trưởng khoa ĐTTC, các giảng viên nhà trường; về phía Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo – Sở GTVT Hà Nội có đồng chí Ngô Anh Tú – Giám đốc trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Phó giám đốc trung tâm và hơn 100 học viên tham dự khóa học.

Tham dự khoá học, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường giao thông; an toàn lao động và các biện pháp ngăn ngừa các bệnh nghề nghiệp; quy trình vệ sinh và tổ chức thu gom rác; quy trình tập kết và xử lý rác thải. Từ đó, vận dụng được các quy trình kỹ thuật công nghệ để vệ sinh và tổ chức thu gom rác; tập kết rác thải và xử lý rác thải đúng quy định.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp học

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ GTVT đã quán triệt mục đích, yêu cầu của khóa học, đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường trong đời sống hàng ngày, nhằm đem lại sự trong lành của môi trường khu vực, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt tại các đô thị lớn. Thông qua lớp học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong thành phố. Nhằm từng bước đạt được sự phát triển bền vững đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá đất nước.thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Ngô Anh Tú – Giám đốc trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo – Sở GTVT Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc

Lớp học có sự tham gia của hơn 100 học viên