Khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nghề công nhân vệ sinh môi trường

19/06/2018

Sáng ngày 05/06/2018 tại Ban quản lý Quảng trường Ba Đình, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường.

Tới dự khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có ThS. Dương Văn Đoan – Phó trưởng Khoa Đào tạo tại chức; TS. Lê Xuân Thái – Giảng viên khóa đào tạo; về phía Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình có đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban; đồng chí Dương Thúy Hà – Trưởng phòng Tổ chức hành chính; đồng chí Lê Thị Tố Khuyên – Phó đội trưởng đội vệ sinh môi trường và sự có mặt của 12 học viên tham dự khóa bồi dưỡng.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật công nghệ duy trì vệ sinh môi trường; an toàn lao động và các bệnh nghề nghiệp; quy trình vệ sinh và tổ chức thu gom rác; quy trình tập kết và xử lý rác thải. Từ đó, vận dụng được các quy trình kỹ thuật công nghệ để vệ sinh và tổ chức thu gom rác; tập kết, xử lý rác thải đúng quy trình, đúng quy định.

Toàn cảnh khai giảng khóa đào tạo Bồi dưỡng nâng bậc nghề công nhân vệ sinh môi trường

Phát biểu tại buổi khai giảng, ThS. Dương Văn Đoan – Phó trưởng khoa Đào tạo tại chức, nhấn mạnh khu vực Ban quản lý Quảng trường Ba Đình đảm nhận là nơi có nhiều đoàn khách nước ngoài cũng như khách du lịch quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy công tác vệ sinh môi trường khu vực này càng đòi hỏi đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề cao hơn, có khả năng tiếp thu và ứng dụng công nghệ hiện đại vào thực tế, làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, ThS Dương Văn Đoan cũng mong muốn, mỗi người công nhân không chỉ làm tốt chuyên môn nghiệp vụ mà còn trở thành tuyên truyền viên thực thụ để giúp người dân cũng như các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thấy được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, từ đó tự ý thức trách nhiệm trong việc phân loại và để rác đúng giờ, đúng nơi quy định, góp phần giữ gìn môi trường sống, cảnh quan đường phố và văn minh đô thị.

ThS. Dương Văn Đoan cũng khẳng định nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc ĐH và SĐH, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cũng như đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu của xã hội, đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng sâu, rộng để cùng phát triển.

ThS. Dương Văn Đoan – Phó trưởng khoa Đào tạo tại chức, trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi khai giảng

Tới dự và phát biểu tại buổi khai giảng, Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã quán triệt mục đích, yêu cầu của khóa học, đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường trong đời sống hàng ngày, nhằm đem lại sự trong lành của môi trường, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt tại khu vực Quảng trường Ba Đình, thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí hứa xẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia khóa học, đồng thời cũng yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc quy định của ban tổ chức lớp đề ra. Thông qua khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong thành phố. Nhằm từng bước đạt được sự phát triển bền vững đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá đất nước, thay mặt BQL Quảng trường Ba Đình, đồng chí Nguyễn Minh Đức cũng cảm ơn Nhà trường đã hỗ trợ Ban trong công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban  quản lý Quảng trường Ba Đình phát biểu tại buổi khai mạc

Học viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và giảng viên, báo cáo viên khóa bồi dưỡng

Khoa Đào tạo tại chức