Sinh viên Ngành Đầu máy toa xe tham gia khóa học chuyên ngành theo chương trình của dự án DEEP dưới sự tài trợ Chính phủ Hàn Quốc

20/03/2018

Development experience exchange partnership Project in Viet Nam (DEEP) hay còn gọi là dự án Đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển lĩnh vực GTVT, đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) giúp tư vấn để thực hiện hợp tác đối tác công – tư (PPP) các dự án kết cấu hạ tầng, tư vấn về hệ thống pháp luật và phát triển năng lực trong lĩnh vực đường sắt.

Ngày 10/5/2017, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Văn phòng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển lĩnh vực GTVT do KOICA tài trợ. Là một trong những trường trực thuộc Bộ GTVT, được sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà trường và Khoa Cơ khí, sinh viên chuyên ngành Đầu máy toa xe đã và đang được tham gia một số khóa học nhằm nâng cao năng lực cho ngành đường sắt. Đã kết thúc đó là các khóa học về Xây dựng đường sắt, Chính sách giao thông; hiện đang đào tạo là khóa học về Đầu máy toa xe, đây là khóa học rất thiết thực, bổ ích và liên quan trực tiếp đến ngành nghề của sinh viên sau này.

Đến với khóa học sinh viên được làm quen với những giáo sư, những chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc; làm quen với những công nghệ mới nhất về lĩnh vực đường sắt của các nước phát triển trên thế giới; đặc biệt trình độ tiếng Anh chuyên ngành của các em được cải thiện đáng kể. Kết thúc khóa học các em được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học. Sau khi ra trường các em có thể ứng dụng ngay các kiến thức này để làm việc ở các tuyến đường sắt nội đô đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện như tuyến Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội, Bến Thành – Suối Tiên …

Mặc dù đã đi được hơn một nửa khóa học nhưng số lượng sinh viên của lớp học mỗi ngày một tăng lên. Qua đó cho thấy sự hào hứng, quan tâm về ngành nghề của sinh viên đối với khóa học. Khóa học tạo cho các em có cái nhìn tổng thể hơn về ngành nghề, giúp các em có định hướng rõ ràng và yêu ngành nghề hơn.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa học Đầu máy toa xe:

TS. Nguyễn Quang Anh phát biểu khai mạc khóa học

TS. Kim Joo Uk đại diện dự án DEEP phát biểu

TS. Jinyu Choi giới thiệu về hệ thống đường sắt

TS. Jeong Seo Koo giảng về thiết kế và mô phỏng khả năng chịu va chạm đoàn tàu

TS. Taehwan Ko thuyết trình về hệ thống hãm đoàn tàu

TS. Taehwan Ko vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên ngành ĐMTX

TS. Nam-Po Kim thuyết trình về kết cấu giá chuyển hướng hiện đại

Trao đổi kiến thức thực tế giữa thầy Nam-Po Kim và các học trò

TS. Hong Jai Sung thuyết trình chuyên đề về kết cấu và nội thất toa tàu

TS. Hong Jai Sung chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên K66 ĐMTX

Khoa Cơ Khí