17/12/2015

TRUNG TÂM TƯ VẤN THIẾT KẾ-KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Tên Tiếng Anh

CENTRE FOR CONSTRUCTION DESIGN CONSULTANCY AND QUALITY INSPECTION

Địa chỉ Trụ sở chính trung tâm

Địa chỉ:          54 - Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại:    (04) 6293 7751

Email:            tttuvan.utt@gmail.com

Website:        www.utt.edu.vn/trungtamtvkdclct

Quyết định thành lập

• Trung tâm Tư vấn thiết kế - Kiểm định chất lượng công trình được thành lập theo Quyết định số 1451/QĐ-ĐHCNGTVT ngày 23 tháng 08 năm 2011 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Chức năng:

• Thực hiện công tác kiểm định chất lượng vật liệu, chất lượng công trình, tư vấn thiết kế theo quy định của pháp luật.
  • Giảng dạy thực hành thiết kế, hướng dẫn thực hành thí nghiệm, thực hiện đào tạo các lớp thí nghiệm viên thuộc lĩnh vực chuyên môn được Hiệu trưởng giao.

Nhiệm vụ:

• Kiểm định chất lượng vật liệu, đánh giá chất lượng công trình xây dựng.
  • Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khai thác dự án hợp tác, phối hợp các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất.
  • Lập dự án, thiết kế kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật thi công, tư vấn giám sát thi công các công trình.

Năng lực nhân sự

Trung tâm có 45 cán bộ có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, kỹ thuật viên. Ngoài ra, trung tâm còn có sự cộng tác của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, giảng viên của Khoa Công trình thuộc trường.

Năng lực thực hiện các phép thử

Theo quyết định số: 2169/QĐ-BGTVT ngày 24/7/2013 về việc công nhận năng lực các phép thử của phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng giao thông LAS-XD72, phòng thí nghiệm LAS-XD72 được thực hiện 17 chỉ tiêu kỹ thuật gồm 175 phép thử.

Các công trình tiêu biểu đã tham gia

• Hợp tác cùng Công ty CPTVXD CTGT 2 (Tecco 2) - Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) thực hiện thí nghiệm xuyên tĩnh CPT (Khảo sát địa chất) cho dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông;
  • Thực hiện thí nghiệm Xác định độ sâu vệt hằn bánh xe cho dự án : Dự án đầu tư xây dựng công trình sửa chữa khôi phục mặt đường QL5 (Hà Nội - Hải Phòng);  dự án Xây dựng quốc lộ 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên; dự án Xây dựng đường 5 kéo dài; dự án Cao tốc Hà Hội - Lào Cai
  • Thực hiện thí nghiêm 09 cầu thuộc gói thầu 5.1: Thay thế cầu qua sông Tô Lịch, Lừ, Sét và đường công vụ sông Lừ, Sét, thuộc dự án thoát nước nhằm cải tạo môi trương TP Hà Nội - Dự án II.
  • Gói thầu CP1-Đường Trục chính KĐT mới Mê Linh thuộc dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc;
  • Thí nghiệm xác định mô đun đàn hồi( Resilient moduls) cho hỗn hợp tái chế thuộc dự án: Đầu tư xây dựng công trình sửa chữa khôi phục mặt đưởng QL5    ( Hà Nội – Hải Phòng)
  • Thí nghiệm kiểm tra chất lượng mặt đường bê tông nhựa thuộc dự án: Sửa chữa  hư hỏng cục bộ mặt cầu đường bộ mặt cầu Thăng Long.
  • Thí ngiệm siêu âm, PDA, khoan mùn mũi cọc và nén tĩnh cọc khoan nhồi cầu Bút Sơn, Thanh Hóa.
  • Thí nghiệm kiểm tra vật liệu, thiết kế thành phần cấp phối BTN và kiểm tra chất lượng BTN cầu Bút Sơn, Thanh Hóa.
  • Tư vấn đào tạo hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu đánh giá vật liệu  và chất lượng thi công tại hiện trường Gói thầu EX-19A, Dự án đường ô tô cao tốc HN-HP
  • Ngoài ra còn thực hiện một số các công trình, đề tài nghiên cứu khác.