Câu hỏi thường gặp
Hotline: (024) 3 552 6713


Câu hỏi thường gặp

CƠ SỞ ĐÀO TẠO, CHƯƠNG TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH…

34. Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo những ngành nghề gì?

Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) là trường Đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường đào tạo theo hướng ỨNG DỤNG, phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực cho Bộ Giao thông vận tải và các lĩnh vực kinh tế khác;

Em có thể tham khảo thêm danh mục các ngành đào tạo tại đây:http://utt.edu.vn/tuyensinh/nganh-dao-tao-n747.html

35. Cho em hỏi học ở các cơ sở đào tạo có gì khác nhau không ạ? Sao điểm chuẩn của các CSĐT các năm trước khác nhau ạ?

Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên. Sinh viên học tại 3 cơ sở đều chung nhau: Chương trình đào tạo, giáo trình bài giảng, Giảng viên nhà trường liên tục luân chuyển trong 3 CSĐT, Bằng tốt nghiệp đều cấp từ 1 nơi. Nói tóm lại Sinh viên học tại 3 CSĐT đều như nhau. Điểm chuẩn khác nhau là do Hà Nội “đất chật, người đông” mà chỉ tiêu có hạn nên điểm chuẩn cao hơn, mặt khác Sinh viên lo ngại Chương trình học tập, điều kiện học tập cũng như Bằng tốt nghiệp khác nhau.

Em có thể xem thêm bài "4 LÝ DO "ĐƠN GIẢN" ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT UTTer CHÍNH HIỆU DÀNH CHO THÍ SINH ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG TẠI VĨNH YÊN, THÁI NGUYÊN!"

36. Cho em hỏi điều kiện để đăng ký vào học các lớp song ngữ (Tiếng Anh, Pháp) của Trường? Và cách thức đăng ký như thế nào ạ?

Để có thể đăng ký học các Chương trình song ngữ (Tiếng Việt + 1 ngôn ngữ khác), em cần trúng tuyển và nhập học tại Trường, sau đó em đăng ký học các Chương trình này. Hàng năm, nếu SV không đạt chuẩn ngoại ngữ quy định từng năm thì SV sẽ trở về học theo lớp học ban đầu nhé.

37. Cho em hỏi mức học phí trường mình có cao không ạ?

Học phí theo quy định cho trường CÔNG LẬP của Bộ GDDT em nhé. Cụ thể

+ Khối ngành kỹ thuật: 7,9 triệu đồng/năm;

+ Khối ngành kinh tế: 6,7 triệu đồng/năm.

38. Cho em hỏi điều kiện xét học bổng của trường?

Học bổng được xét theo điểm số từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu em nhé.

 

ĐIỂM CHUẨN

1. Cho em hỏi dự kiến điểm chuẩn của Nhà trường năm nay như thế nào ạ

- Em có thể tham khảo điểm chuẩn các năm trước theo từng chuyên ngành nhé. Dự báo năm nay điểm chuẩn có thể giảm một chút do điểm thi năm nay thấp hơn năm ngoái khoảng 0,5-1,0 điểm nhé.

- Hiện tại Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), Ban tư vấn chưa thông tin đến em điểm chuẩn của trường được.
Thông tin xét tuyển em có thể xem trên Website: http://utt.edu.vn/tuyensinh

2. Trường mình có xét tuyển học bạ không ạ?

Năm 2017 Nhà trường có Xét tuyển theo học bạ đối với Hệ đại học. Chỉ tiêu và thông tin chi tiết vui lòng xem tại Thông tin xét tuyển thẳng

3. Cho em hỏi năm trước trường mình lấy bao điểm ạ/ điểm sàn năm ngoái vào trường mình là bao nhiêu ạ?

- Điểm chuẩn của trường lấy tùy theo chuyên ngành và địa điểm đăng ký học.

- Điểm chuẩn năm 2016 cho từng chuyên ngành các em có thể xem Tại đây.

+ Đại học: Thái Nguyên 15 điểm; Vĩnh Yên 15 điểm; Hà Nội 15-21 điểm (tùy chuyên ngành và đợt xét tuyển).

+ Cao đẳng: 12 điểm.

4. Em được (15 điểm khối A),  liệu trường có ngành nào phù hợp với số điểm của em không ạ?

Với mức điểm của em, vẫn có cơ hội học tập tại Trường nếu em đăng ký ngay ở Đợt xét tuyển 1. Em có thể chọn các chuyên ngành có điểm chuẩn 2016 ở mức tương tự. Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

5. Em thi được (19 điểm khối A) có thể vào ngành (CNKT giao thông, chuyên ngành CNKT XD Cầu đường bộ học tại Hà Nội) không ạ?

Với mức điểm của em, em có cơ hội trúng tuyển vào chuyên ngành CNKT XD Cầu đường bộ học tại Hà Nội (GTH01) nếu em đăng ký ngay ở Đợt xét tuyển 1, tuy nhiên điểm của em vừa bằng với điểm chuẩn năm 2016 của chuyên ngành nên để an toàn em có thể đăng ký thêm các chuyên ngành gần như CNKT XD đường sắt-Metro, Đường thủy & CT biển (GTH02),... Sau đó em có thể học Liên thông ngang hoặc học song song 2 chương trình với thời lượng tương ứng từ 1 – 2 học kỳ để có bằng Kỹ sư CNKT XD Cầu đường bộ. Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

6. Em thi được 16,62 điểm, em có cơ hội học (khối ngành Công trình) không ạ?

Theo Quy chế Tuyển sinh ĐH năm 2016, điểm của em được làm tròn là 16,5 điểm, với mức điểm này em có thể lựa chọn các chuyên ngành tại Hà Nội như CNKT XD Cầu, Đường sắt - metro, Đường thủy và CT biển (GTH02) hoặc lựa chọn học CNKT XD Cầu đường bộ tại CSĐT Vĩnh Yên (GTV01), Thái Nguyên (GTT01). Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

7. Em thi được 16,9 điểm năm nay liệu có trúng tuyển (Ngành Kinh tế xây dựng) được không ạ?

Theo Quy chế Tuyển sinh ĐH năm 2016, điểm của em được làm tròn là 17,0 điểm, với mức điểm này em có cơ hội trúng tuyển vào ngành Kinh tế xây dựng học tại Hà Nội (GTH07) nếu em đăng ký ngay ở Đợt xét tuyển 1, tuy nhiên điểm của em vừa bằng với điểm chuẩn năm 2016 của chuyên ngành nên để an toàn em có thể đăng ký thêm các ngành KTXD học tại Vĩnh Yên (GTV06), Thái Nguyên (GTT04). Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

8. Em thi được 19,75đ em đang băn khoăn giữa 2 ngành CNKT XD cầu đường bộ và CNKT ô tô. Ban tuyển sinh có thể tư vấn giúp em được không ạ?

Nếu em đăng ký ngay Đợt 1 thì hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển cả 2 ngành nói trên. Việc chọn ngành nào là do sở trường của em cũng như cơ hội việc làm sau này. Em hãy lựa chọn sáng suốt ngay từ khi Đăng ký xét tuyển đợt 1 nhé. Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

9. Em thi được 16,8 điểm năm nay liệu có trúng tuyển ngành (Kế toán doanh nghiệp) được không ạ?

Theo Quy chế Tuyển sinh ĐH năm 2016, điểm của em được làm tròn là 16,75 điểm, do điểm thi năm nay thấp hơn năm ngoái nên với mức điểm này em vẫn có cơ hội trúng tuyển vào ngành Kế toán doanh nghiệp học tại Hà Nội (GTH07) nếu em đăng ký ngay ở Đợt xét tuyển 1, tuy nhiên để an toàn em có thể đăng ký thêm các ngành Kế toán doanh nghiệp học tại Vĩnh Yên (GTV05), Thái Nguyên (GTT03) hoặc chọn thêm ngành có điểm chuẩn 2015 thấp hơn nhé (VD như GTH08, GTH09). Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

10. Em được 18 điểm, thì có thể đăng ký ngành nào được ạ?

Với điểm 18, em có nhiều lựa chọn nhé. Em không nói rõ thích khối ngành nào nên Ban tư vấn khó trả lới. Em có thể đặt câu hỏi kỹ hơn hoặc gọi đến Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

11. Nhóm GX nghĩa là gì ạ? Em đăng ký xét tuyển nhóm GX có gì lợi không ạ?

Nhóm GX gồm 12 trường đại học và học viện trong khu vực Hà Nội cùng thực hiện một phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 theo Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua tại Công văn số 1382/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 31 tháng 3 năm 2016.

Khi đăng ký theo nhóm GX, các em có thể đăng ký tối đa 4 trường thuộc nhóm, nếu đăng ký bất kỳ 1 trường ngoài nhóm GX thì các em chỉ đăng ký tối đa 2 trường. Như vậy, khi chọn tất cả các trường trong nhóm GX, các em có thêm cơ hội lựa chọn đúng ngành yêu thích.

VD em chỉ có nguyện vọng học theo ngành ô tô, trong nhóm có rất nhiều trường có ngành ô tô nên em có thể đăng ký cả 4 nguyện vọng theo ngành ô tô khi đăng ký 4 trường trong nhóm GX. Còn nếu đăng ký các trường ngoài nhóm GX, em chỉ đăng ký được 2 nguyện vọng ô tô của 2 trường thuộc nhóm, 2 nguyện vọng còn lại em phải chọn mỗi trường đã đăng ký 1 ngành khác. Trường hợp này có thể em phải chọn ngành mình không yêu thíc).

Em có thể xem thêm trên cổng thông tin của Trường (http://utt.edu.vn/tuyensinh) hoặc của nhóm GX (tsgx.vn).

12. Em muốn hỏi là Đợt 1 em chỉ đăng ký tuyển sinh các Trường theo nhóm GX, nếu không trúng tuyển thì đợt bổ sung em có thể đăng ký các trường ngoài nhóm GX (theo Bộ GD&ĐT) được không ạ.

Trong thời gian quy định của mỗi đợt ĐKXT (đợt 1 và các đợt bổ sung), thí sinh được phép chọn lựa ĐKXT theo 1 trong 3 hướng:

- Chỉ ĐKXT vào các trường trong nhóm GX (sử dụng mẫu ĐKXT nhóm GX).

- ĐKXT vào các trường cả trong và ngoài nhóm GX (sử dụng mẫu ĐKXT nhóm GX)

- Chỉ ĐKXT vào các trường ngoài nhóm GX (sử dụng mẫu ĐKXT của Bộ GD&ĐT)

Như vậy em có thể đăng ký Đợt 1 chỉ các trường trong nhóm GX, nếu không trúng tuyển thì đợt bổ sung em có thể đăng ký các trường trong hoặc ngoài nhóm nhé.

13. Em có thể đăng ký xét tuyển nhóm GX trên trang quản lý của Bộ GD&ĐT được không ạ.

Em hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển nhóm GX trên Hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên khi đăng ký vào Trường Đại học Công nghệ GTVT, em nên đăng ký theo Trường để rõ hơn về chuyên ngành em yêu thích nhé. Em có thể liên hệ Đường dây nóng UTT của Nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

14. Đợt 1 em muốn xét tuyển các trường cả ở trong và ngoài nhóm GX, như vậy em có thể có mấy nguyện vọng ạ?

Nếu em đăng ký 1 trường ngoài nhóm thì chỉ được đăng ký 1 trường trong nhóm GX thôi nhé. Như vậy em có 4 NV cho 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng.

15. Nếu em đã đăng ký 2 trường trong nhóm GX thì em có thể đăng ký thêm 1 trường ngoài nhóm không ạ?

Khi em đã đăng ký 2 trường trong nhóm GX thì không được đăng ký thêm 1 trường ngoài nhóm nữa nhé. Nhưng em vẫn có thể đăng ký thêm 2 trường trong nhóm nữa là 4 trường.

16. Em đã đăng ký 1 trường quân sự thì em có thể đăng ký tối đa bao nhiêu trường trong nhóm GX nữa ạ?

Nếu em đã ĐKXT vào 1 trường ngoài nhóm GX thì chỉ có thể ĐKXT tối đa 1 trường trong nhóm GX (mỗi trường không quá 2 nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&DT).

17. Nếu em đăng ký 2 trường trong nhóm GX và điểm của em đáp ứng được yêu cầu của cả 2 trường thì em có quyền tự do lựa chọn 1 trong 2 trường không hay bắt buộc phải chọn trường mà mình xếp vào NV1 ạ?

Khi đăng ký xét tuyển theo nhóm GX, các NV được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Khi em đã trúng tuyển 1 NV thì những NV sau sẽ không được xét nữa nhé.

18. Nếu giả sử em không đỗ nguyện vọng 1 thì em có được xét tuyển NV2 theo ngành em đăng kí ngang bằng với NV1 của các bạn khác không hay phải đợi xét hết NV1 nếu còn chỉ tiêu mới xét đến NV2?

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự ưu tiên nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Như vậy, kể cả em đăng ký ở NV2 thì quyền lợi vẫn như các bạn đăng ký NV1 nhé.

19. Cho em hỏi về phương án tuyển sinh năm nay ạ. Nếu như em đăng ký nguyện vọng 1 còn bạn em đăng ký nguyện vọng 2 vào cùng chuyên ngành thì ai sẽ là người được xét hồ sơ trước ạ?

Nếu điểm 2 em bằng nhau và đủ điểm xét tuyển vào chuyên ngành thì cả 2 em cũng đỗ nhé.

20. Em có thể đăng ký NV1 nhóm GTH01, NV3 vào GTH02, 2 NV còn lại của Trường khác được không ạ?

Em hoàn toàn có thể sắp xếp nguyện vọng theo khả năng và mong muốn của mình, không nhất thiết phải đăng ký hết trường này rồi đến trường khác. Tuy nhiên em cần tham khảo điểm chuẩn các ngành năm trước để có lựa chọn chính xác nhất nhé.

21. Hồ sơ xét tuyển gồm những gì ạ?

Hồ sơ gồm có Phiếu đăng ký xét tuyển có đầy đủ thông tin, gửi về trường (Lưu ý ghi rõ Địa chỉ nhận giấy báo, đặc biệt là Email và điện thoại để HĐTS Nhà trường có thể liên lạc khi cần)

Em có thể xem chi tiết trên http://utt.edu.vn/tuyensinh/thong-bao/dai-hoc-chinh-quy/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-nhom-gx-nam-2016-a4006.html

22. Em dự thi THPT quốc gia muốn đăng kí vào trường thì mẫu phiếu đăng kí xét tuyển lấy ở đâu ạ?

Em có thể xem chi tiết và tải mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển trên Website http://utt.edu.vn/tuyensinh/thong-bao/dai-hoc-chinh-quy/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-nhom-gx-nam-2016-a4006.html, từ bộ phận tuyển sinh (tại 3 cơ sở đào tạo) hoặc có thể đăng ký trực tuyến nhé.

23. Phiếu Đăng ký xét tuyển tự mình in ra ạ? Hay về đăng ký tại trường thì được phát ạ?

Phiếu ĐKXT của trường theo mẫu phiếu của nhóm GX. Em có thể tải mẫu phiếu trên cổng thông tin của Trường (http://utt.edu.vn/tuyensinh) hoặc của nhóm GX (tsgx.vn). Nếu em trực tiếp đến Trường thì nhà trường sẽ có mẫu phiếu cho em.

24. Phiếu ĐKXT của trường giống như Bộ GD&ĐT phát hành hay trường sẽ có phiếu ĐKXT riêng ạ? Nếu là phiếu ĐKXT riêng thì ra trường sẽ có hay em phải làm như thế nào ạ?

Phiếu ĐKXT của trường theo mẫu phiếu của nhóm GX. Em có thể tải mẫu phiếu trên cổng thông tin của Trường (http://utt.edu.vn/tuyensinh) hoặc của nhóm GX (tsgx.vn). Nếu em trực tiếp đến Trường thì nhà trường sẽ có mẫu phiếu cho em.

25. Em chỉ cần nộp Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhóm GX thôi, hay nộp cả mẫu của Bộ GD&ĐT nữa ạ?

Em chỉ cần nộp Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhóm GX nhé. Em có thể tải mẫu phiếu trên cổng thông tin của Trường (http://utt.edu.vn/tuyensinh) hoặc của nhóm GX (tsgx.vn). Nếu em trực tiếp đến Trường thì nhà trường sẽ có mẫu phiếu cho em.

26. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại đâu ạ?

Em có thể nộp hồ sơ tại trường (cả 3 cơ sở đào tạo HN, TN, VY), nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến nhé. Lưu ý em cần ghi rõ: Địa chỉ nhận giấy báo, đặc biệt là Email và điện thoại để HĐTS Nhà trường có thể liên lạc khi cần.

CHUYÊN NGÀNH VÀ KHỐI (TỔ HỢP MÔN) XÉT TUYỂN

27. Cho e hỏi là năm nay các khoa có xét khối (A, A1, B, D1…) không ạ?

- Có nhiều khoa xét khối (A, A1, B, D1, D3,…) em xem cụ thể trên Thông báo tuyển sinh nhé.

+ Khối ngành kỹ thuật (Công trình, cơ khí) xét các khối A, A1: Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh/Pháp, Toán-Hóa-Anh/Pháp;

+ Khối ngành kinh tế, CNTT, điện tử xét các khối A, A1, D1, D3: Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh/Pháp, Toán-Hóa-Anh/Pháp, Toán-Văn-Anh/Pháp;

+ Ngành môi trường xét các khối A, A1, B, D1, D3: Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh/Pháp, Toán-Hóa-Anh/Pháp, Toán-Hóa-Sinh.

28. Cho em hỏi giữa các khối xét tuyển (A, A1...) có sự chênh lệch điểm không ạ?

Đối với mỗi nhóm ngành/chuyên ngành của Trường Đại học công nghệ GTVT, điểm trúng tuyển được xác định bằng nhau cho các tổ hợp, vì vậy em có thể lựa chọn tổ hợp môn mà em có điểm cao nhất nhé.

29. Cho em hỏi khối D có đăng ký vào ngành CNKT công trình hoặc CNKT cơ khí không ạ?

Khối ngành kỹ thuật chỉ xét tuyển khối A và A1, còn Khối D1, D3 có thể xét tuyển khối ngành kinh tế, CNTT, điện tử truyền thông, môi trường em nhé.

30. Cho em hỏi, khi đăng ký xét tuyển vào ngành/chuyên ngành nào đó thì được học luôn ngành/chuyên ngành đó chứ ạ? Hay đấy chỉ là điểm sàn rồi vào trường lại xét tiếp để vào ngành/chuyên ngành đó ạ?

Trường xét tuyển theo khối ngành, chuyên ngành và cơ sở đào tạo. Nên khi em đã trúng tuyển ngành/chuyên ngành nào là theo học luôn ngành/chuyên ngành đó, không xét lại nữa em nhé.

31. Cho em hỏi khi em đõ 1 nhóm ngành cảu Trường Đại học công nghệ GTVT thì em được chọn chuyên ngành hay nhà trường tự sắp xếp ạ?

Em sẽ được phân ngành ngay khi nhập trường theo nguyện vọng và mức điểm của em. Để có thể xác định rõ chuyên ngành yêu thích, em nên nộp hồ sơ tại trường hoặc đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường nhé.

32. Cho em hỏi nhóm GTH03 có 150 chỉ tiêu, trong đó có 200 bạn đăng ký NV1, 100 bạn đang ký NV2. Em đăng ký NV2 vào nhóm GTH03 và khôgn trúng tuyển NV1, nhưng có điểm cao hơn các bạn NV1 thì em có trúng tuyển không ạ?

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Trường hợp này, em sẽ trúng tuyển nếu em khôgn trúng tuyển NV1 và điểm thi của em xếp trong số 150 bạn có điểm cao nhất nhé.

33. Cho em hỏi chuyên ngành (…) thì học những gì? Và sau này có thể làm gì ạ?

Em vào trang http://utt.edu.vn/tuyensinh và xem cụ thể trong box NGÀNH ĐÀO TẠO và CƠ HỘI VIỆC LÀM nhé.