Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí Máy xây dựng

Tại sao chúng tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí Máy xây dựng

Em thấy sự lựa chọn ngành học của mình là hợp lý vì có các Thầy nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với nghề; các đơn vị trong ngành rất tạo điều kiện cho chúng Em thực tập và lập nghiệp.

Đoàn Văn Lực
Sinh viên năm 5 ngành CNKT Cơ khí Máy xây dựng

Với đặc thù là nhóm máy có nhiều bộ công tác được điều khiển thông minh, hi vọng Em sẽ được thỏa sức khám phá và tìm hiểu sâu về Cơ điện tử trên Máy xây dựng.

Trần Đình Nam
Sinh viên năm 2 ngành CNKT Cơ khí Máy xây dựng

Tại sao nên chọn ngành Cơ khí Máy xây dựng tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Kiến thức cơ bản

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Điều kiện du học nước ngoài

Phát triển cá nhân toàn diện

“Nội dung học không trừu tượng, Giảng viên truyền đạt hay nên chúng em hiểu bài nhanh”.

Lê Văn Tú
Sinh viên 63DCMX01

“Doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ điều kiện thực hành thực tập và tạo mọi điều kiện cho sinh viên của nhà trường”.

Ông Nguyễn Quang Hải
Tổng Giám đốc Công ty thiết bị KFH - FECON

“Hiện nay Nhà trường đã hợp tác với nhiều tổ chức đào tạo trên thế giới nên cơ hội du học của chúng Em thêm rộng mở”.

Vi Hồng Phong
Sinh viên 67DCMX22

“Ngoài học tập, chúng em còn được tham gia các chương trình hoạt động của thanh niên, của sinh viên, các chương trình giao lưu với doanh nghiệp, được tạo động lực để phát triển đảng nên chúng Em thực sự thú vị”.

Phạm Xuân Quý
Sinh viên 64DCMX01

Bạn được trải nghiệm gì khi theo học tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

1. Nền tảng chương trình

Chương trình được xây dựng theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo định hướng ứng dụng, có sự tham khảo CTĐT của các Trường đại học có uy tín trong nước có cùng lĩnh vực đào tạo với Nhà trường. Đồng thời tham khảo CTĐT của một số trường đại học có uy tín của một số nước tiên tiến trên thế giới như ở Đức, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc.

Nội dung đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí Máy xây dựng tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành kỹ thuật cơ khí mà còn đào tạo đầy đủ quy trình chẩn đoán, bảo dưỡng kỹ thuật và sửa chữa Máy xây dựng; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành; thiết bị thực hành – thí nghiệm mới, hiện đại và đồng bộ.

2. Chương trình học toàn khóa

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp
  • Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí (chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí Máy xây dựng) có thể đảm nhiệm những vị trí sau:
    - Là cán bộ quản lý nhà nước hoặc các doanh nghiệp về lĩnh vực cơ khí nói chung và Máy xây dựng, cơ khí ô tô nói riêng;
    - Là cán bộ phụ trách kỹ thuật trong các đơn vị hoạt động về lĩnh vưc máy xây dựng, ô tô và cơ khí chuyên dùng;
    - Giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các cơ sở đào tạo hoặc các viện nghiên cứu.
    - Thực tập sinh, làm việc theo chế độ kỹ sư ở các nước phát triển với mức thu nhập hấp dẫn.

Doanh nghiệp tuyển dụng nói gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tôi nhận thấy Trường Đại học Công nghệ GTVT có hướng tiếp cận thực tế phù hợp; chương trình đào tạo luôn bám sát những gì doanh nghiệp cần; sinh viên được đào tạo bài bản nên tiếp cận công việc nhanh và hiệu quả

Ông Đỗ Doãn Phi
Công ty ITCC - Chuyên gia cao cấp về HTTL trên Máy xây dựng

Chúng tôi đã nghiên cứu chương trình đào tạo và chất lượng sinh viên của nhiều trường tại Việt Nam và nhận thấy Trường Đại học Công nghệ GTVT đủ điều kiện để chúng tôi hợp tác

Ông Nguyễn Xuân Thành
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Máy xây dựng VITRAC.

Khi tuyển sinh viên Đại học Công nghệ GTVT vào làm việc, điều khiến chúng tôi an tâm là ý thức các em rất tốt, các em được trang bị kiến thức nền đầy đủ nên chúng tôi tin tưởng giao nhiệm vụ

Ông Nghiêm Đức Thuấn
Giám đốc Bộ phận Bơm bê tông - Công ty CP Thiết bị nền móng 911