Thi THPT quốc gia 2018 từ 25 đến 27/6

Bộ GD&ĐT vừa công bố kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên ( tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ dự thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận với 120 phút, các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, trong đó bài thi Toán có thời gian 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

Video: Những đổi mới trong Tuyển sinh đại học năm 2018