Gặp mặt tiễn sinh viên lên đường sang Pháp du học năm học 2016 - 2017

Tiếp nối thành công của chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Hiệp hội 113 Viện đại học công nghệ Pháp (ADIUT), đặc biệt chương trình lớp dự bị nguồn du học đại học, thạc sĩ tại Cộng hòa pháp của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong các năm qua. Ngày 31/8/2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức buổi gặp mặt tiễn sinh viên lên đường sang Pháp du học năm học 2016 - 2017.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tới dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, cùng các bậc phụ huynh và các sinh viên lớp dự bị nguồn du học đại học, thạc sĩ tại Cộng hòa Pháp khóa 2.

Lớp Dự bị nguồn du học đại học, thạc sĩ tại Cộng hòa Pháp của Trường Đại học Công nghệ GTVT được sự chấp thuận, ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong năm học 2015 - 2016 đã có 16 sinh viên đăng ký theo học Khóa 1 và sau 1 năm thí điểm, tổng số sinh viên đi Pháp đạt 100% tai các Trường như Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Rennes, Đại học Tổng hợp Valenciennes, Đại học Tổng hợp Cergy Pontoise, và đặc biệt là Hiệp hội 113 Viện đại học công nghệ (ADUIT) mà Trường Đại học Công nghệ GTVT giữ vai trò là đơn vị đại diện duy nhất phụ trách công tác tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Tiếp nối thành công của khóa 1, lớp dự bị nguồn du học đại học, thạc sĩ tại Cộng hòa Pháp khóa 2 đã tuyển sinh được 22 sinh viên. Sau một thời gian giảng dạy, học tập miệt mài, cùng với sự nhiệt tình, tận tâm của thầy cô giáo và sự cố gắng phấn đấu của các em sinh viên đều đã nhận được visa và chuẩn bị sang Pháp du học. Cụ thể, có 8 sinh viên đi học dự bị tiếng tại Đại học Valenciennes; 3 sinh viên học hệ kỹ sư tại Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Rennes; 5 sinh viên học theo chương trình ADIUT; 4 sinh viên học dự bị tiếng tại Đại học Tổng hợp Angers và 2 sinh viên học chương trình thạc sĩ tại Đại học Marne la Vallée.

TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu, Tập thể sư phạm Nhà trường chúc mừng các bạn sinh viên và gia đình sinh viên đã có visa chuẩn bị sang Pháp du học. TS. Vũ Ngọc Khiêm yêu cầu các bạn sinh viên phải đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày, phát huy mọi thế mạnh của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTTer) ra bạn bè quốc tế, khẳng định thương hiệu và uy tín đào tạo của Nhà trường. Cuối cùng, TS. Vũ Ngọc Khiêm mong muốn các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, chăm sóc, dìu dắt con em mình. Thường xuyên nắm bắt tình hình thực tế của con em mình để hỗ trợ và khuyến khích các em học tập và tu dưỡng đạo đức.

Đại diện Phụ huynh sinh viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên chuẩn bị lên đường sang Pháp du học năm học 2016 - 2017

Trường Đại học Công nghệ GTVT