Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Trường GSTM Singapore

Ngày 12/9/2018, tại Phân hiệu Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) và Trường Global School of Technology and Management (GSTM), Singapore.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Global School of Technology and Management (GSTM), Singapore có ông Linus Wang - Hiệu trưởng, bà Liza Wang - Phó hiệu trưởng, ông Lim Puay Hua – Giám đốc chương trình hợp tác; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó Khoa phụ trách Khoa Công trình, cùng cán bộ, giảng viên Khoa Công trình.

Lãnh đạo UTT ký kết hợp tác với GSTM

Theo nội dung ký thỏa thuận UTT và GSTM sẽ trở thành đối tác hợp tác chiến lược về các chương trình mà hai trường đang có thế mạnh trong đào tạo và phát triển tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, sinh viên sẽ học tại Trường Đại học Công nghệ GTVT và chuẩn bị đủ năng lực tiếng Anh trước khi sang học tại GSTM - Singapore. GSTM sẽ công nhận các chương trình đào tạo tại UTT và tiếp nhận sinh viên tiếp tục học tập tại GSTM. Kết thúc 4 năm Đại học, sinh viên nhận được bằng tốt nghiệp đại học của Việt Nam và bằng Cao đẳng nâng cao (cấp độ 5) hoặc Cao đẳng chuyên biệt (cấp độ 4) từ GSTM. Sinh viên có bằng Cao đẳng nâng cao hoặc Cao đẳng chuyên biệt được công nhận và nộp hồ sơ tham gia hoàn thành chương trình Đại học của Birmingham City của Vương Quốc Anh (Cấp độ 6).

Lợi thế của chương trình hợp tác giữa GSTM và UTT là sinh viên có cơ hội cải thiện tiếng Anh trong quá trình học tại GSTM, khám phá các nền văn hóa khác nhau và cơ hội kết nối trong quá trình học tại GSTM. Bên cạnh đó giúp phát triển tố chất cá nhân phù hợp với yêu cầu của tổ chức. Cách nhìn nhận về cuộc sống của sinh viên cũng được thay đổi một cách tích cực và hiệu quả, sinh viên sẽ tự tin với kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm khi trở về Việt Nam hoặc đi sang các nước khác làm việc. Đặc biệt, sinh viên UTT sẽ được miễn phí 3 tháng học tiếng Anh tại GSTM - Singapore khi sinh viên đăng ký tham gia học các chương trình của GSTM; hỗ trợ 10% học bổng cho toàn bộ sinh viên khi tham gia chương trình học hoặc 100% học bổng cho 1 số sinh viên xuất sắc nhất của Trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc của GSTM tại UTT:

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT