Đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ GTVT thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp


Đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ GTVT thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp

  • 08/12/2016 15:12
  • Hợp tác trong nước và quốc tế

Nhận lời mời của lãnh đạo các trường đại học, học viện đối tác của Nhà trường tại Cộng hòa Pháp, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ GTVT do PGS. TS. Đào Văn Đông- Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc từ ngày 07/11 tới ngày 11/11/2016, cùng đi còn có ThS. Nguyễn Long Khánh; TS Nguyễn Tiến Long– chuyên viên phòng KHCN & HTQT. Chuyến công tác nhằm tăng cường và mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác của Nhà trường tại Cộng hòa Pháp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.


Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Đại học Đại học Cergy – Pontoise  chụp ảnh lưu niệm với sinh viên UTT đang học tập tại Đại học Cergy – Pontoise

Tiếp đoàn tại Đại học Cergy – Pontoise có GS.TS. Diệp Thế Hùng – Phó chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế, PGS. TS. Abdelhak KACI – Trưởng khoa xây dựng, PGS. TS. Albert NOUMOWE – Viện trưởng viện khoa học & kỹ thuật, và GS. TS. Jean-Louis GALLIAS – phụ trách các dự án đào tạo nước ngoài. Tại đây, PGS. TS. Đào Văn Đông đã gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Đại học Cergy – Pontoise đã tạo điều kiện, giúp đỡ các em sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang học tập và đề nghị Đại học Cergy – Pontoise tiếp tục tiếp nhận nhiều hơn nữa sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT có mong muốn sang Pháp học tập bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đáp lại, Đại học Cergy – Pontoise cam kết sẽ tăng số lượng tiếp nhận sinh viên của Nhà trường sang Pháp theo học các hệ đào tạo khác nhau, ủy quyền cho Trường Đại học Công nghệ GTVT xét tuyển sinh viên đại học hệ cử nhân bằng tiếng Anh và cam kết dành 01 xuất học bổng trị giá 8000 euros/năm cho sinh viên xuất sắc của Nhà trường muốn sang theo học Master ngành xây dựng trong năm học tới. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn luận về Dự án thành lập chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ ngành xây dựng công trình tại Trường Đại học Công nghệ GTVT do Trường Đại học Cergy – Pontoise chịu trách nhiệm giảng dạy và cấp bằng. Đây sẽ là chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ chuyên ngành xây dựng công trình giao thông đầu tiên của Việt Nam với Cộng hòa Pháp và được dự kiến triển khai trong năm 2017.

 
Đoàn công tác làm việc tại Đại học Valenciennes

Tại Valenciennes, làm việc với ông Eric CARTIGNIES – Hiệu trưởng Viện đại học công nghệ (IUT de Valenciennes) kiêm Giám đốc chương trình ADIUT VietNam, PGS. TS. Đào Văn Đông đã khẳng định “Với vai trò là đại diện duy nhất của Hiệp hội các viện đại học công nghệ (ADIUT) tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ GTVT mong muốn tiếp tục mở rộng hơn nữa phạm vi tuyển sinh của chương trình ADIUT Vietnam, đẩy mạnh số lượng sinh viên Việt Nam được tuyển vào học tại các trường thuộc hệ thống IUT của Cộng hòa Pháp”. Hai bên cũng đã trao đổi thêm về kế hoạch quảng cáo, truyền bá hình ảnh, chiến lược phát triển chương trình tuyển sinh của ADIUT thông qua Trường Đại học Công nghệ GTVT và kế hoạch tuyển sinh năm học 2017 -2018 trong phạm vị cả nước. Nhân chuyến công tác tại Đại học Valenciennes, PGS. TS. Đào Văn Đông cũng đã có buổi làm việc với ông Thierry DELOT – Hiệu trưởng Viện khoa học kỹ thuật Valenciennes, sau khi trao đổi về các cơ hội hợp tác liên quan đến tiếp nhận, trao đổi sinh viên, tiếp nhận Nghiên cứu sinh từ Việt Nam sang Pháp và nghiên cứu khoa học, hai bên đã thống nhất đi đến tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ trong năm 2017 nhằm mở ra cơ hội nhiều hơn nữa cho sinh viên, giảng viên và hiện thực hóa những nội dung đã được trao đổi.


Ông M’hamed DRISSI - Giám đốc Học viện và PGS.TS. Đào Văn Đông ký biên bản áp dụng việc tiếp nhận sinh viên

Tiếp tục tăng cường trao đổi sinh viên, hợp tác với Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Rennes (INSA de Rennes), ngày 10/11/2016, đoàn công tác của Nhà trường đã có buổi làm việc với ông M’hamed DRISSI - Giám đốc Học viện, lãnh đạo Khoa Xây dựng, Khoa đào tạo quốc tế, Phòng Hợp tác quốc tế. Tại đây, PGS. TS. Đào Văn Đông đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Học viện đã giúp đỡ Nhà trường từ những ngày đầu tiên đặt quan hệ với các đối tác của Cộng hòa Pháp, hàng năm tiếp nhận các sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang theo học các chương trình trao đổi, thạc sỹ và kỹ sư. Đáp lại, ông M’hamed DRISSI cũng đánh giá rất cao những nỗ lực của Nhà trường trong công tác hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các đối tác của Cộng hòa Pháp, cũng như chất lượng sinh viên của Nhà trường gửi sang theo học tại INSA de Rennes. Hai bên cũng trao đổi về việc triển khai các hình thức hợp tác mới như hợp tác nghiên cứu khoa học thông qua hình thức cùng thành lập nhóm nghiên cứu mạnh, INSA de Rennes sẽ tiếp nhận giảng viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang làm nghiên cứu sinh và tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi, tiếp nhận sinh viên sang học và thực tập. Dự kiến INSA de Rennes sẽ tiếp nhận khoảng 10 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang theo học các hệ trong năm 2017 – 2018 và ngược lại sẽ cử 02 sinh viên sang thực tập tại Cơ sở đào tạo tại Hà Nội của Nhà trường. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã cùng ký vào Biên bản áp dụng việc tiếp nhận sinh viên năm thứ 1 tại INSA de Rennes, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT.


Đoàn công tác làm việc tại Đại học Marne – La – Vallée

Làm việc tại Đại học Marne – La – Vallée, hai bên đã trao đổi về chương trình trao đổi, tiếp nhận sinh viên từ Trường Đại học Công nghệ GTVT sang làm thạc sỹ các ngành Cơ khí, Xây dựng và khả năng tiếp nhận sinh viên, giảng viên của Nhà trường sang làm nghiên cứu sinh. Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS. Đào Văn Đông đã trân trọng mời GS. TS. Julien YVONNET– Trưởng khoa công trình, giám đốc phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Cơ sang thăm Trường Đại học Công nghệ GTVT nhân dịp hai bên tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong năm 2017.


PGS.TS. Đào Văn Đông tham quan các phòng thí nghiệm, thực hành tại Đại học Valenciennes và Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Rennes (INSA de Rennes)​

Tin liên quan