Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản dành cho sinh viên và giảng viên UTT

Sáng ngày 08/8/2016, đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, mở ra hướng phát triển mới giữa hai trường.

utt
Buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản)
có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và giảng viên Nhà trường

Đoàn công tác của Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản) có Giáo sư Yoshihisa Kawahara - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn; Giáo sư Toru Takashina - Trưởng ban Quan hệ Quốc tế. Tiếp đoàn công tác về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, Khoa Công trình và đông đảo các giảng viên, sinh viên quan tâm tới chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên theo học các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản tham dự.

Giáo sư Toru Takashina - Trưởng ban Quan hệ Quốc tế giới thiệu về Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản

Giáo sư Yoshihisa Kawahara - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản
giới thiệu về Khoa Công trình và chương trình học tại Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản

Sau khi bàn bạc và thống nhất, giữa hai trường đã ký kết thoả thuận hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên theo học thạc sĩ và tiến sĩ tại Nhật Bản. Văn bản này cho phép các sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc đang theo học cao học, giảng viên đang công tác tại Trường có thể sang học tập tại Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản.

PGS.TS. Đào Văn Đông và Giáo sư Yoshihisa Kawahara đại diện hai đơn vị ký biên bản thoả thuận hợp tác

Theo PGS.TS. Đào Văn Đông, có giảng viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đã và đang theo học chương trình cao học và nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản. Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ của Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản trong thời gian vừa qua, việc đào tạo sau đại học và nâng cao trình độ cho giảng viên và sinh viên Nhà trường có thể tiếp cận với nguồn tri thức của quốc tế là điều hết sức cần thiết. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để sự hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, phát triển vừng bền giữa hai Trường Đại học Công nghệ GTVT - Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản nói riêng và giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

PGS.TS. Đào Văn Đông trao tặng biểu tượng kỷ niệm 70 năm thành lập của Nhà trường
cho Giáo sư Yoshihisa Kawahara và Trường Đại học Hiroshima - Nhật Bản​

Giáo sư Yoshihisa Kawahara nhận bó hoa tươi thắm từ PGS.TS. Đào Văn Đông,
khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai đơn vị và mong rằng sẽ tiếp nhận được nhiều bạn