Lễ Ký thoả thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam

Chiều ngày 04/01/2017, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ ký thoả thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam, thuộc Tập đoàn IL&FS Transportation Network Ltd (Ấn độ).

Dự Lễ ký kết, về phía Bộ GTVT có TS. Lê Văn Dương - Phó Vụ trưởng - Vụ KHCN; về phía Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương có ông Lê Hoàng Minh - Chánh văn phòng; về phía Tổng cục đường bộ Việt Nam có ông Lê Hồng Điệp - Vụ trưởng Vụ Quản lý quỹ bảo trì đường bộ; về phía Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam có ông Danny Samuel - Giám đốc điều hành, Mr. Sunil Dhawan - Giám đốc đại diện, ITNL International (Tập đoàn IL&FS Transportation Network Ltd), ông Tran The Than - Phó Giám đốc, ITNL International; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo Khoa Công trình, Phòng KHCN&HTQT,...

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thuận hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam

Tập đoàn IL&FS, Elsamex đã bắt đầu phát triển công nghệ Microsurfacing từ năm 1983 tại trung tâm nghiên cứu ở Madrid (Tây Ban Nha) và hệ thống Microsurfacing rải nguội do Elsamex phát triển được gọi là MACROSEAL. Công nghệ này bắt đầu được áp dụng trên đường bộ vào năm 1986 tại Tây Ban Nha, sau đó được chuyển giao cho 37 nước, áp dụng cho hơn 25 triệu km2 mỗi năm trong điều kiện đa dạng. Công nghệ hỗn hợp Microsurfacing có khả năng sửa chữa khuyết tật bề mặt như bong trật, chảy nhựa; cải thiện độ ghồ ghề và hằn lún của mặt đường; làm chậm quá trình oxy hóa và già hóa mặt đường; ngăn nước xâm nhập vào kết cấu mặt đường; nâng cao sức kháng trượt mặt đường.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT chào mừng lãnh đạo Bộ GTVT, Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Elsamex Việt Nam đã tới tham dự buổi lễ ký thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị. PGS.TS. Đào Văn Đông nhấn mạnh Trường Đại học Công nghệ GTVT là Trường đại học trực thuộc Bộ GTVT, được sự hỗ trợ trực tiếp từ đơn vị chủ quản là Bộ GTVT và các đơn vị trong lĩnh vực GTVT hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ do Bộ GTVT và Nhà nước giao. PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn sau buổi ký kết ngày hôm nay, với sự hỗ trợ trực tiếp từ Bộ GTVT, đội ngũ cán bộ chuyên gia sẵn có của Nhà trường cùng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại sẽ có thể cùng với công ty cổ phần Elsamex Việt Nam hợp tác cùng nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ áp dụng vào hạ tầng giao thông Việt Nam và trong khu vực.

Ông Lê Hoàng Minh - Chánh văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Minh - Chánh văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị và tin tưởng rằng hai đơn vị sẽ thu được nhiều thành công. Ông Lê Hoàng Minh nhấn mạnh hai đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu các công nghệ Microsurfacing để áp dụng tại hệ thống hạ tầng giao thông tại Việt Nam, khắc phục được các nhược điểm của công nghệ này như là yêu cầu cao về vật liệu dẫn tới chi phí giá thành cao và nghiên cứu kỹ hạ tầng tại từng khu vực, địa hình thi công, vì công nghệ Microsurfacing hiện nay đang chỉ có thể áp dụng được cho một số loại địa hình, hạ tầng nhất định.

Ông Danny Samuel - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam khẳng định Elsamex Việt Nam khẳng định Elsamex Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Công nghệ GTVT

Ông Danny Samuel - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Elsamex Việt Nam khẳng định Elsamex Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Công nghệ GTVT để cùng nghiên cứu về công nghệ Microsurfacing, có thể áp dụng đại trà được tại hạ tầng giao thông vật tải của Việt Nam. Công ty cổ phần Elsamex Việt Nam sẽ đưa các thiết bị máy móc mới, hiện đại qua Việt Nam nhằm đáp ứng được yêu cầu thực tế tại thị trường Việt Nam. Cùng với đó, công ty cũng đã tìm các mỏ đá gần các công trình thi công nhằm đảm bảo được nguồn nguyên vật liệu đáp ứng cho công nghệ Microsurfacing (cốt liệu cấp phối đá dăm cường độ cao, nhũ tương nhựa đường ...) giúp đảm bảo chi phí hợp lý cho công trình.

Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty cổ phần Elsamex Việt Nam

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Mr. Danny Samuel cùng các thành viên trong đoàn, và khẳng định đây sẽ là một trong những mô hình hợp tác tiêu biểu cũng như đánh dấu một bước quan trọng trong mối quan hệ giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty cổ phần Elsamex Việt Nam và Tập đoàn IL&FS Transportation Network Ltd (Ấn độ), đồng thời cũng khẳng định mạnh mẽ cam kết duy trì hợp tác lâu dài, hiệu quả, hai bên cùng có lợi.​