Tiếp và làm việc với Công ty Daizo Tec – Nhật Bản về tuyển dụng Kỹ sư cơ khí máy tàu thủy

Ngày 15/9/2016, Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp và làm việc với Công ty TNHH DAIZO TEC (thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu Oshima)- Nhật Bản nhằm tìm kiếm cơ hội đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp các ngành Cơ khí, đặc biệt là Cơ khí Máy tàu thủy.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH Daizo Tec có Ông Takashi Ozawa, Giám đốc Trung tâm phát triển Nhân sự nước ngoài, Ông Hiroshi Yamuro, Cố vấn nhân sự cao cấp. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN- HTQT, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng Phòng KHCN-HTQT  và các giảng viên Bộ môn Máy tàu thủy.

Buổi tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT với Công ty TNHH DAIZO TEC - Nhật Bản

Công ty TNHH DAIZO TEC là Công ty 100% vốn Nhật Bản chuyên thiết kế các sản phẩm tàu biển cho công ty mẹ tại Nhật Bản – Công ty Cổ phần đóng tàu OSHIMA SHIPBUILDING CO.,LTD. Được thành lập năm 1973, hàng năm Công ty đóng tàu OSHIMA đóng khoảng 36 tàu chở hàng rời tải trọng từ 30,000 tấn đến 120,000 tấn phục vụ khách hàng trên khắp thế giới.

Nhà máy Đóng tàu OSHIMA

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty DAIZO TEC cho biết, trong Kế hoạch phát triển từ nay đến năm 2020, DAIZO TEC chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ lao động Việt Nam có trình độ và tay nghề cao, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển của DAIZO TEC nói riêng và của OSHIMA nói chung trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu. Theo đó, DAIZO TEC lựa chọn tuyển dụng sinh viên năm cuối của Nhà trường để đào tạo và làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp. Công ty cũng tạo nhiều cơ hội học tập nâng cao tại Nhật Bản cho kỹ sư Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Ngô Quốc Trinh đánh giá cao các cơ hội việc làm của Công ty dành cho sinh viên của Nhà trường và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Công ty để công tác tuyển dụng đạt được kết quả cao. Dự kiến, Nhà trường sẽ cùng với Công ty DAIZO TEC tổ chức Hội thảo giới thiệu việc làm vào đầu tháng 10 tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.