Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp và làm việc với Đại học Cergy Pontoise (UCP) - Cộng hoà Pháp

(UTT) Sáng ngày 03/10/2016, PGS.TS. Đào Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng, khoa, ban đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS. Diệp Thế Hùng - Phó Chủ tịch phụ trách Hợp tác quốc tế Đại học Cergy Pontoise và GS.TS. FIORIO Bruno - Trưởng khoa Công trình, phụ trách các dự án đào tạo tại nước ngoài của Đại học Cergy Pontoise tại Phòng họp số 1, Cơ sở đào tạo Hà Nội.

GS.TS. Diệp Thế Hùng - Phó chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế (ở giữa bên phải) đại diện Đại học Cergy Pontoise sang thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ GTVT

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT và Đại học Cergy Pontoise (UCP) đã có nhiều hợp tác trong trao đổi giảng viên, sinh viên, các hoạt động nghiên cứu khoa học chung; Cụ thể trong năm học 2015 - 2016, Đại học Cergy Pontoise đã tiếp nhận 05 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT (02 sinh viên Thạc sĩ, 02 sinh viên năm thứ hai và 01 sinh viên năm thứ nhất).

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đoàn và làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT và Đại học Cergy Pontoise đã thảo luận chi tiết về hoạt động hợp tác đào tạo giữa hai Trường trong tương lai; cụ thể nghiên cứu hợp tác đào tạo thạc sĩ về chuyên ngành xây dựng công trình giao thông tại Trường Đại học Công nghệ GTVT trong thời gian sắp tới, cùng với việc tăng tỉ lệ tiếp nhận sinh viên của UTT trong những năm học tới và các hệ thạc sĩ, cử nhân các ngành kinh tế, xây dựng ...

Đồng thời, tại buổi làm việc đại diện hai đơn vị trao những món quà lưu niệm, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa hai Trường Đại học.

PGS.TS. Đào Văn Đông trao qua lưu niệm cho GS.TS. Diệp Thế Hùng

PGS.TS. Đào Văn Đông trao qua lưu niệm cho GS.TS. FIORIO Bruno - Trưởng khoa Công trình, Đại học Cergy Pontoise

Đại diện lãnh đạo hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra hy vọng mới trong quan hệ hợp tác gắn bó, lâu dài giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Đại học Cergy Pontoise (UCP).