Ký kết hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho FECON


Ký kết hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho FECON

Ngày 21/7/2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo với Công ty Cổ phần FECON. Theo đó, trong năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ đào tạo theo đơn đặt hàng của FECON, tuyển sinh các lớp: Xây dựng Cầu đường FECON, Xây dựng Cầu - Hầm FECON và Cơ khí Máy xây dựng FECON, mỗi lớp có 30-40 sinh viên.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty CP FECON có ông Trần Trọng Thắng - Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của công ty; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng KHCN-HTQT, Khoa Công trình.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo

Theo hợp đồng giữa UTT và FECON, để có thể nhận kỹ sư ngày sau khi ra trường, FECON sẽ cùng đồng hành với Nhà trường trong việc cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn của doanh nghiệp. FECON sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức đào tạo như cử chuyên gia để tham gia giảng dạy một số nội dung chuyên môn, tham gia hướng dẫn thực hành, thực tập, dạy kỹ năng mềm và văn hóa doanh nghiệp cho sinh viên. Sinh viên sẽ được học tập lý thuyết, thí nghiệm tại Trường; học thực hành, thực tập tại các công trường của FECON với các thiết bị máy móc hiện đại.

Sinh viên được FECON cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng một số tiêu chí công ty đưa ra, đồng thời được hoàn trả toàn bộ học phí trong suốt khóa học, được cấp học bổng khuyến khích học tập trong từng năm học...


Ông Trần Trọng Thắng - Tổng giám đốc FECON phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Trọng Thắng – Tổng giám đốc FECON cho biết, với một doanh nghiệp hướng đến phát triển hạ tầng như FECON, việc tìm kiếm một cơ sở đào tạo có thể cung cấp và đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao là rất quan trọng. Ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải giúp cho FECON chủ động nguồn nhân lực có trình độ, tiết kiệm được chi phí và thời gian đào tạo; mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Về phía nhà trường, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, thuận lợi cho thí sinh khi học tập tại các ngành này là “1 không, 2 có”: Sinh viên KHÔNG phải đóng học phí nhưng lại CÓ học bổng khuyến khích hỗ trợ học tập và CÓ việc làm tại doanh nghiệp đặt hàng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.


Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo theo đơn đặt hàng của FECON

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… mô hình “đào tạo theo đơn đặt hàng” đang được triển khai rất rộng rãi vì những lợi ích nó đem lại cho cả 3 bên: doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Về phía doanh nghiệp, mô hình này sẽ giúp họ chủ động nguồn nhân lực được đào tạo bài bản theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, phục vụ cho chiến lược phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Còn nhà trường sẽ thu hút thêm sinh viên, được tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp trong việc đổi mới chương trình đào tạo theo hướng cập nhập các công nghệ tiên tiến hiện đại, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ áp dụng trong các doanh nghiệp. Sinh viên không phải lo lắng về tài chính, được học tập kiến thức sát thực tế của chính doanh nghiệp nơi họ sẽ gắn bó lâu dài, được đào tạo kỹ năng mềm, văn hóa doanh nghiệp và được đảm bảo chắc chắn có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.