Lễ Ký thỏa thuận hợp tác với Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST)

Chiều ngày 16/5/2017, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST).

Đến dự buổi lễ, về phía Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) có TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội, ông Lương Nguyễn Khách Hưng - Phó Tổng thư ký, TS. Trần Văn Khảm - Trưởng ban Kinh tế, GS.TS. Phạm Cao Thăng - Trưởng ban Cảng Hàng không sân bay, TS. Trần Ngọc Lý - Chuyên gia về vận chuyển hàng không; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN&HTQT, cùng cán bộ, chuyên viên Phòng KHCN&HTQT, Khoa Đào tạo tại chức.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường (ngồi bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn lãnh đạo Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS. Đào Văn Đông đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành phát triển Trường, các hoạt động đào tạo, đào tạo lại, các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Nhà trường trong những năm vừa qua. Đồng thời, PGS.TS. Đào Văn Đông hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ tạo ra một động lực mới thúc đẩy hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo các khóa ngắn hạn, dài hạn chuyên ngành an ninh hàng không, cơ khí hàng không, xây dựng hàng không..., nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực hàng không sân bay, nội địa hóa các sản phẩm ứng dụng vào Ngành hàng không.

TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (ngồi giữa) đánh giá cao Trường Đại học Công nghệ GTVT

Cũng tại buổi lễ, TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) đánh giá cao Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sự tìm hiểu kỹ về lĩnh vực hàng không. TS. Trần Quang Châu đã giới thiệu sơ lược về Ngành hàng không, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST), cũng như nhu cầu cấp thiết của lĩnh vực hàng không về nguồn nhân lực chất lượng cao, các ứng dụng khoa học công nghệ vào Ngành hàng không chưa được nội địa hóa nhiều. Qua buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Trần Quang Châu tin tưởng rằng quá trình hợp tác sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, mở ra các khóa đào tạo bài bản đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành hàng không, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực hàng không.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác