Hội nghị bàn về định hướng phát triển KHCN của Trường tại cơ sở đào tạo Vĩnh Yên

Tới dự Hội nghị về phía Sở KHCN Vĩnh Phúc có đồng chí Ngô Khánh Lân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KHCN; đồng chí Nguyễn Công Quang- Phó giám đốc Sở KHCN; đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn- Trưởng phòng KH-TC Sở KHCN. Về phía trường Đại họcCông nghệ GTVT có TS. Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;  TS. Vũ Ngọc Khiêm- Phó Hiệu trưởng. Tới dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Tổ bộ môn, các đồng chí ủy viên Hội đồng KH- ĐT nhà trường và đài truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc đến đưa tin. TS. Đỗ Ngọc Viện- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu tóm tắt về trường, về công tác đào tạo, thành tích trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đội ngũ cán bộ giảng viên. Đồng chí khẳng định nhà trường sẽ phối hợp cùng với Sở KHCN Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, góp phần giải quyết các vấn đề KTXH của địa phương, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và mong Sở quan tâm tạo điều kiện để Trường thực hiện các nhiệm vụ đó. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngô Khánh Lân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KHCN đã cảm ơn nhà trường mời Sở KHCN tỉnh tham dự hội nghị rất có ý nghĩa này. Đồng chí đã giới thiệu một số nét về tình hình kinh tế xã hội và hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời gợi ý một số lĩnh vực mà nhà trường có thể phối hợp cùng Sở KHCN tỉnh giải quyết như vấn đề môi trường nói chung và môi trường GTVT; khảo sát thực trạng hệ thống đường giao thông trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu các vật liệu thay thế  đường giao thông nông thôn; nghiên cứu tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng trong xây dựng công trình giao thông, vận tải...