Thành lập thêm 2 trường đại học mới

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (trên cơ sở nâng cấp Trường cao đẳng Giao thông Vận tải) và Trường đại học Nguyễn Tất Thành (trên cơ sở nâng cấp Trường cao đẳng Nguyễn Tất Thành.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải có trụ sở chính tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh là trường đại học tư thục, hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17/4/2009 và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.

Thủ tướng giao cho Bộ GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh của 2 trường đại học trên.