Giảng viên Nguyễn Văn Tuấn luôn cháy bỏng đam mê NCKH và sáng tạo

Sáng 29/8/2018, Công đoàn GTVT Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị biểu dương 233 Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2017, đại diện cho gần 20 vạn CNVCLĐ ngành GTVT, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Trong năm 2017, CNVCLĐ toàn ngành GTVT đã tích cực tham gia phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Qua phong trào thi đua toàn ngành đã có 1.557 đề tài, giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi 110,75 tỷ đồng, hơn 300 công trình, sản phẩm được công nhận đem lại giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Đ/c Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị Biểu dương Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành GTV năm 2017.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn, Giảng viên Khoa Cơ khí Trường Đại học Công nghệ GTVT vinh dự được vinh danh là một trong những tấm gương xuất sắc tiêu biểu tại Hội nghị. Liên tục trong nhiều năm, Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn là một tấm gương sáng trong phòng trào nghiên cứu Khoa học trẻ, luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, sáng tạo trong công việc và đạt được nhiều thành tích như: Là Chủ nhiệm giải pháp đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015; Chủ nhiệm giải pháp đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017; Chủ nhiệm 02 đề tài KHCN cấp Bộ GTVT đã được nghiệm thu và tham gia 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ GTVT; Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc do có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng tạo trẻ năm 2015.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trao bằng khen cho Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn tại Lễ Tuyên dương Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2017

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn cùng các đại biểu được biểu dương tại Lễ Tuyên dương Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2017

Trong cuộc sống, Thấy giáo Nguyễn Văn Tuấn có lối sống rất giản dị, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn giúp đỡ đồng nghiệp và là người thầy mẫu mực, tích cực truyền ngọn lửa đam mê nghiên cứu và sáng tạo cho các em sinh viên. Hiện Thấy Tuấn đang là chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ YCC-UTT, cùng đồng hành với các em sinh viên tham gia nhiều cuộc thi sáng tạo như: Robocon, Cansat, Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda,.. Trong năm 2018, Thầy Tuấn cùng các đồng nghiêp và các thành viên câu lạc bộ YCC-UTT đã đạt được những thành tích nổi bật như: Giải Ba cuộc thi phóng vệ tinh giám sát chất lượng tầng không khí – Cansat 2017-2018; lọt vào Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn cùng đội tuyển robocon tại Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018

Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ YCC-UTT – Trường Đại học Công nghệ GTVT

Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ YCC-UTT được thành lập từ năm 2013, là nơi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm NCKH, ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ, yêu khoa học công nghệ và đam mê sáng tạo.

Công đoàn Trường