Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 – 2023


Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 – 2023

  • 26/01/2018 11:01
  • Tin tức Công đoàn

Ngày 25/01/2018, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Phân hiệu Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với sự tham gia của 198 đại biểu đại diện cho gần 700 đoàn viên công đoàn trong toàn Trường.


Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Quách Xuân Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Hoài Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam; Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, và 198 đại biểu được triệu tập từ 20 công đoàn cơ sở, bộ phận về dự Đại hội.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của Trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018, xác định mục tiêu phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023; đặc biệt là bầu ra BCH mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn.


TS. Lê Thu Sao báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, TS. Lê Thu Sao đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2013-2018 đã đạt được những thành tích rất tích cực ở tất cả các mảng công tác với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động công đoàn Trường.


Đại diện các công đoàn viên tham gia báo cáo tham luận tại Đại hội

Đại hội đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác công đoàn; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2013-2018. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới.


Đồng chí Đỗ Nga Việt trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân tại Đại hội

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, 1 tập thể và 8 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam.


PGS.TS. Đào Văn Đông phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Đào Văn Đông ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong sự phát triển chung của Trường.


Đồng chí Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Nga Việt đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Đỗ Nga Việt cho biết, trước những đòi hỏi ngày càng cao trong phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành Giao thông vận tải. Công đoàn Giao thông vận tải mong muốn Công đoàn Trường Đại học Công nghệ GTVT cần: tiếp dục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho các cán bộ, viên chức, người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực và hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng các công đoàn cơ sở vững mạnh có giải pháp đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn theo hướng lấy lợi ích của Trường và công đoàn viên làm trung tâm.


BCH Công đoàn Trường, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội


Đồng chí Đỗ Nga Việt và các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam Chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự Đại hội

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tin liên quan