Giao lưu sinh viên với chuyên gia ngành Máy Xây Dựng

Ngày 05/3/2019 Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chuyên gia ngành máy xây dựng, với mong muốn tăng cường hiểu biết cho sinh viên về ngành nghề và cơ hội việc làm. Đồng thời tăng cường gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên nâng cao kiến thức nghề nghiệp ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Toàn cảnh chương trình

Tới dự chương trình có chuyên gia ngành Máy xây dựng Đỗ Doãn Phi - nguyên giảng viên Bộ môn Xe máy công binh, Học viện Kỹ thuật Quân sự; về phía doanh nghiệp có ông Tăng Văn Trường - Trưởng phòng thiết bị, Công ty Cổ phần Nền móng Đua Fat; ông Đoàn Trung Hiếu - Giám đốc Công ty Máy xây dựng Hiếu Mai; ông Trần Gia Hùng - Giám đốc Công ty Máy xây dựng Hải Vân; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng Khoa Cơ khí; PGS.TS. Trần Quang Hùng - Chuyên gia Bộ môn Máy xây dựng; Tập thể Bộ môn Máy xây dựng và đông đảo các em sinh viên năm cuối ngành Máy xây dựng.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành Máy xây dựng luôn quan tâm, tạo điều kiện với Nhà trường và Bộ môn Máy xây dựng. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn Khoa Cơ khí, đặc biệt Bộ môn Máy xây dựng đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều chương trình bổ ích, ý nghĩa, giúp sinh viên đến gần với doanh nghiệp.​ Cuối cùng, Hiệu trưởng nhắn nhủ sinh viên ngành máy xây dựng phải chủ động hơn nữa để nắm bắt cơ hội được rèn luyện và nhu cầu việc làm hiện nay.

Hiệu trưởng tặng hoa chuyên gia và đại diện doanh nghiệp Máy xây dựng

Chuyên gia Đỗ Doãn Phi chia sẻ tình hình, xu hướng phát triển và nhu cầu nhân sự Máy xây dựng

Sau phần trình bày của chuyên gia Đỗ Doãn Phi về tình hình, xu hướng phát triển của ngành Máy xây dựng, sinh viên được chuyên gia và đại diện doanh nghiệp giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến yêu cầu, nhu cầu và cơ hội phát triển đối với ngành máy xây dựng, giúp sinh viên ý thức được ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn và đạo đức còn phải trau dồi thêm ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Chuyên gia chia sẻ giải đáp thắc mắc của sinh viên

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ về ngành nghề

Sinh viên giao lưu với chuyên gia và doanh nghiệp

TS. Nguyễn Quang Anh phát biểu cảm ơn chuyên gia và doanh nghiệp

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Chuyên gia và doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò ngành Máy xây dựng

Khoa Cơ khí