Đoàn CB- ĐVTN của trường thăm quan khu di tích lịch sử Đá Chông- K9

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1031- 26/3/2010), chào mừng Tháng thanh niên năm 2010, Ban chấp hành đoàn trường đã tổ chức tham quan khu di tích lịch sử Đá Chông- K9 và khu du lịch Thác Đa ( Ba Vì- Hà Nội)

dành cho 200 cán bộ đoàn, cán bộ lớp của cả 3 khu vực Hà Nội, Vĩnh Yên, Thái Nguyên. Tại đây đoàn đã thắp hương tưởng niệm Bác Hồ, thăm quan nơi ở và nơi làm việc của Bác, thăm quan nơi gìn giữ bảo vệ thi hài Bác từ 1969- 1975...

k9_01k9_02

Đồi Đá Chông nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, huyện Bất Bạt, có độ cao 150 m so với mực nước biển, địa thế giáp gianh ba tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ và Sơn Tây. Vào những năm 50 của Thế kỷ XX, nơi phong cảnh “sơn thuỷ hữu tình” này có mật danh là K9. Và ngày nay được gọi là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9- Đá Chông ( gọi tắt là Di tích K9). Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9-Đá Chông là di sản văn hóa vô giá. Nơi đây in dấu những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo đất n­ước. Người đã tiếp đón bạn bè quốc tế thân thiết tại đây. Đây còn là nơi an toàn tuyệt đối trong việc giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác Hồ từ năm 1969-1975.