Kế hoạch Tổ chức Đại hội chi đoàn năm học 2008-2009

Tổ chức Đại hội chi đoàn năm học 2008 - 2009

Kính gửi:   BCH CÁC LIÊN CHI, CHI ĐOÀN

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện kế hoạch số 06/KH-ĐTN ngày 27/2/2009 của BCH Đoàn trường Cao đẳng GTVT về việc tổ chức Đại hội Đoàn trường Cao đẳng GTVT lần thức V, Ban chấp hành đoàn trường thống nhất kế hoạch chỉ đạo đại hội các chi đoàn trong toàn trường năm học 2008 - 2009 như sau:

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- Mục đích
- Tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn trong thời gian qua, đồng thời rút kinh nghiệm thực tế trên cơ sở những thành công và hạn chế của phong trào.
- Định ra phương hướng nhiệm vụ sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chung của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và gắn liền với nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
- Góp ý kiến vào dự thảo báo cáo Đại hội đoàn trường.
- Bầu ra ban chấp hành chi đoàn có đủ phẩm chất và năng lực, tín nhiệm để lãnh đạo chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.
- Bầu đại biểu đi dự Đại hội đoàn trường lần thứ V.
2- Yêu cầu
Yêu cầu các chi đoàn tổ chức đại hội đảm bảo đúng điều lệ , đạt hiệu quả cao, đánh giá đúng thực trạng công tác đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị mình, phát huy tính dân chủ, tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong quá trình đại hội, và tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên trước và sau khi đại hội.
II- THỜI GIAN TIẾN HÀNH ĐẠI HỘI
Từ 2/5/2009 đến hết ngày 7/6/2009.
III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Ban chấp hành chi đoàn có trách nhiệm chuẩn bị nội dung ( có hướng dẫn riêng); báo cáo Giáo viên chủ nhiệm, BCH Liên chi đoàn, BCH Đoàn trường và đăng ký lịch tổ chức đại hội.
- Bí thư liên chi đoàn thay mặt BCH Đoàn trường chịu trách nhiệm duyệt toàn bộ nội dung đại hội của các chi đoàn, trong đó lưu ý các vấn đề: trang trí, các báo cáo, chương trình đại hội, nhân sự BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới; trực tiếp chỉ đạo, dự và đôn đốc, kiểm tra... đại hội của các chi đoàn HSSV trong liên chi đoàn. Nếu bận công tác, bí thư LCĐ phải ủy quyền cho một UVBCHLCĐ thay mặt dự, chỉ đạo đại hội; tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng chi đoàn tổ chức đại hội mà không có đại diện chính thức của Đoàn cấp trên dự, chỉ đạo.
- BCH đoàn trường phân công phụ trách trực tiếp chỉ đạo đại hội:
+ Khoa công trình: Đ/c Đoàn ( 0989585490); Đ/c Hoàng Anh (0913363789)
+ Khoa cơ khí: Đ/c Long- tổ Máy XD (0904996129); Đ/c Lý (0912464356)
+ Khoa KTVT: Đ/c Mạnh- tổ QTDN (0912600211); Đ/c Hiền (0983430679)
+ Khoa CNTT: Đ/c Luận (0982080380); Đ/c Long TDTT ( 0912494411)
+ TT ĐT Nghề: Đ/c Đại (0917896989); Đ/c Lương (0978711460).
- BCH Đoàn trường đăng tải toàn bộ các hướng dẫn, văn bản, mẫu mã, bảng biểu ...lên forum www.svgtvt.net để phục vụ cho các chi đoàn tổ chức đại hội.
Trên đây là kế hoạch tổ chức đại hội chi đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường yêu cầu các liên chi, chi đoàn nhận được thông báo này khẩn trương triển khai thực hiện.
Mọi thắc mắc xin liên hệ tại Văn phòng đoàn- phòng 312 khu hiệu bộ; Email: thanhnien@utt.edu.vn; Số điện thoại 043.5520949./.

BCH đoàn trường cung cấp các mẫu văn bản (dưới dạng file word, font chữ unicode) phục vụ cho các chi đoàn tổ chức đại hội nhiệm kỳ.Tuy nhiên đây chỉ là các mẫu và hướng dẫn mang tính chất gợi ý, các chi đoàn cần phải triển khai tùy thuộc vào đặc điểm tình hình của chi đoàn mình sao cho đúng nguyên tắc, điều lệ đoàn.
Mọi thắc mắc các đồng chí có thể phản ánh tại văn phòng đoàn trường hoặc forum www.svgtvt.net; email: thanhnien@utt.edu.vn; ĐT 043.5520949.