Hội thảo chương trình làm việc diện kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản 2019

Tiếp nối thành công của chương trình hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản về việc đưa sinh viên của Nhà trường sang làm việc tại Nhật Bản, ngày 10/5/2019, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Công ty Esuhai tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình làm việc diện kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản 2019.

Toàn cảnh Hội thảo

Tới dự buổi Hội thảo, về phía Công ty Esuhai Nhật Bản có ông Satomura Yusuke - Trợ lý Ban giám đốc Công ty Esuhai, cùng cán bộ, nhân viên Công ty; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương - Trưởng khoa Công trình, TS. Trần Hà Thanh - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí, TS. Vương Văn Sơn - Phụ trách CSĐT Vĩnh Phúc, ThS. Lê Thành Long - Phụ trách CSĐT Thái Nguyên; cùng với hơn 200 bạn sinh viên khóa 65, 66, 67 Khoa Công trình, Cơ khí, Công nghệ thông tin có nhu cầu tìm hiểu về chương trình làm việc diện kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản năm 2019.

PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm đã giới thiệu thông tin chung về Trường, về mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp đáp ứng ngay yêu cầu của doanh nghiệp và giới thiệu về các chương trình đào tạo hợp tác đưa sinh viên đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các chương trình làm việc diện kỹ sư tại Nhật Bản. Hội thảo lần này tiếp tục là một minh chứng về định hướng chiến lược của Nhà trường nhằm giúp cho các sinh viên được tìm hiểu sớm về cơ hội làm việc tại Nhật Bản và có những chuẩn bị hành trang ngay từ khi còn đang học năm nhất, năm hai ở Nhà trường. PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm yêu cầu các sinh viên tại 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường ngoài việc tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng thật tốt thì hãy quan tâm thêm tới kiến thức, năng lực ngoại ngữ, trong đó có tiếng Nhật Cuối cùng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm đề nghị Công ty Esuhai Nhật Bản tạo điều kiện thật tốt cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT, giải đáp các thắc mắc, nêu rõ các điều kiện, tiêu chuẩn và cơ hội mà công ty có thể tạo ra cho sinh viên; tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể tiếp cận, tìm hiểu thật rõ cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Ông Satomura Yusuke - Trợ lý Ban giám đốc Công ty Esuhai giới thiệu về Công ty và cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Tai buổi Hội thảo, công ty Esuhai đã giới thiệu cơ hội việc làm diện kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên mới ra trường, tạo điều kiện trải nghiệm kỹ năng tiếng Nhật, kỹ năng làm việc, nắm bắt kỹ thuật công nghệ Nhật Bản để phát triển sự nghiệp cho các sinh viên trong Trường; phổ biến các chương trình học bổng, các chuyến tham quan  thực tế tại Nhật Bản dành cho sinh viên UTT; tổ chức làm bài kiểm tra IQ đầu vào dành cho các sinh viên có mong muốn sang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình làm việc diện kỹ sư công nghệ tại Nhật Bản năm 2019.

Tiếp nối sau Hội thảo này, Công ty Esuhai và Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ bàn thảo chi tiết để tiến tới ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên để đào tạo ra lớp kỹ sư “chuẩn Nhật Bản” đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Các bạn sinh viên làm bài kiểm tra IQ đầu vào

Trường Đại học Công nghệ GTVT