Khai giảng lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản năm học 2018-2019

Ngày 16/10/2018, tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản năm học 2018-2019.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Tới dự lễ khai giảng về phía các doanh nghiệp Nhật Bản có, Ông Shima Koichi – Giám đốc Trung tâm đào tạo ITM; Ông Yamada Masahiko – Phó giám đốc Công ty ITM; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Nguyễn Văn Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Vương Văn Sơn – Phó phòng đào tạo, phụ trách Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, TS. Nguyễn Quang Anh – Trưởng khoa Cơ khí, TS. Hoàng Thị Hồng Lê – Trưởng khoa Kinh tế vận tải cùng các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các phòng, khoa đơn vị chức năng và gần 100 em sinh viên theo học theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn công tác của doanh nghiệp Nhật Bản và giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về định hướng phát triển của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, chia sẻ về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và cho biết Trường Đại học Công nghệ GTVT có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như Trường Đại học Công nghệ GTVT luôn chú trọng tới việc đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn và ngoại ngữ cho sinh viên. Đặc biêt, Nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo tiếng Nhật từ trình độ N5 đến N3 nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long khẳng định Nhà trường luôn mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp cùng nhau xây dựng và phát triển mở rộng mô hình đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Ông Yamada Masahiko – Phó giám đốc Công ty ITM phát biểu tại buổi lễ

Ông Yamada Masahiko – Phó giám đốc Công ty ITM  mong muốn hàng năm sẽ tiếp nhận sinh viên UTT sang thực tập và làm việc lâu dài tại công ty, phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo kỹ sư chất lượng cao, được trang bị kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa Nhật để tiếp thu công nghệ hiện đại khi làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên Phan Văn Diệu lớp 69DCOJ11 – đại diện cho sinh viên các lớp chuẩn Nhật phát biểu cảm nghĩ

Các doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo Nhà trường cùng các em sinh viên theo học lớp chuẩn Nhật chụp ảnh lưu niệm

Năm học 2018- 2019, doanh nghiệp Nhật đặt hàng Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo 300 chỉ tiêu sinh viên đại học các ngành CNKT Xây dựng Cầu đường bộ, CNKT Xây dựng DD&CN, CNKT Ô tô; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các sinh viên sẽ được học chương trình chuẩn Nhật, học tiếng Nhật, học về văn hóa, ứng xử, kỹ năng mềm, thực tập trong doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam 3 tháng/ 1 năm. Sau 3 năm học, nếu sinh viên đạt trình độ tiếng Nhật N3 thì được doanh nghiệp Nhật tiếp nhận sang thực tập sinh kỹ năng từ 1-3 năm và được doanh nghiệp Nhật trả lương. Sau khi kết thúc thực tập, sinh viên trở về Trường Đại học Công nghệ GTVT học tiếp lấy bằng đại học và có thể quay trở lại Nhật làm việc hoặc được giới thiệu làm việc trong doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam theo diện kỹ sư.

Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc