Khai mạc Đại hội công đoàn Trường Cao đẳng GTVT lần thứ V

8h30' sáng nay 12/04/2008, Đại hội công đoàn trường Cao đẳng GTVT lần thứ V đã chính thức được khai mạc tại Hội trường lớn khu vực Hà Nội. Tới dự và chỉ đạo Đại hội về phía Công đoàn ngành GTVT Việt Nam có đồng chí Phạm Đình Ngưu- Phó chủ tịch; Đồng chí Lâm Hồng Kỳ- Trưởng ban Tuyên giáo; Đồng chí Nguyễn Thị Đức- Trưởng ban Nữ công; Đồng chí Bùi Thị Hà- Chuyên viên Ban tổ chức.

Về phía Trường Cao đẳng GTVT có đồng chí Đỗ Văn Hoạch – Bí thư Đảng uỷ- Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Tạ Quang Chính- phó hiệu truởng, đồng chí Bí thư Đoàn TNCSHCM, các đồng chí lãnh đạo Phân hiệu Thái Nguyên cùng 117 đại biểu được bầu từ các tổ Công đoàn bộ phận cũng có mặt đông đủ. Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ V do Đồng chí Trần Văn Bình- Chủ tịch công đoàn Trường trình bày.

Nhiệm kì 2005 - 2008 của Công đoàn Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải diễn ra trong bối cảnh đất nước và ngành GTVT đang tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà trường đang tiếp tục thực hiện việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo, xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, mở rộng quy mô đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị những điều kiện tiêu chuẩn để nâng cấp trường thành Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải. Dưới sự chỉ đạo của công đoàn ngành GTVT Việt Nam và sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Đảng Ủy nhà trường, với tinh thần đoàn kết Công đoàn trường Cao đẳng GTVT đã thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội Công đoàn trường nhiệm kì IV. Công đoàn đã chủ động tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp thiết thực và hiệu quả trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đại hội Đảng bộ nhà trường. Tích cực chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CB- GV- CNVC, chăm lo xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Nhiệm kỳ 2008 - 2010 công đoàn thực hiện nhiệm vụ trong tình hình đất nước có nhiều đổi mới. Nhà trường được Bộ GTVT và Bộ GT - ĐT đồng ý và tạo điều kiện để nhà trường xây dựng nâng cấp Trường thành Trường Đại Học Công Nghệ GTVT. Đại hội đã xác định rõ mục tiêu của nhiệm kì này là :
" Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB - GV - CNV trong Nhà Trường. Động viên CB - GV - CNV không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý. Chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng Bộ Nhà Trường đề ra".
Đại hội đã đề ra những nhiệm vụ chủ yếu và biện pháp thực hiện, xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể :
- Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc : 100%
- Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn vững mạnh : 90%
- Không có tổ công đoàn yếu kém
- CB - GV - CNV nữ đạt danh hiệu " Phụ nữ ba tốt " : 100%
- CB - GV - CNV chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ : 100%
- Giới thiệu và bồi dưỡng cho Đảng xem xét kết nạp từ 25 đến 30 người
- Phấn đấu mỗi CB - GV có một đề tài nghiên cứu khoa học hoặc sáng kiến cải tiến cấp trường
Đại hội đã nghe ý kiến tham luận của các vị đại biểu đến từ các công đoàn bộ phận và nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường và của Đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2008- 2010 gồm 13 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành GTVT Việt Nam.