Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11

Hòa trong không khí của cả nước đang náo nức phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Ngày 20/11/2019, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm ngày thành lập Trường 15/11 và ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11".

Các đại biểu, khách mời cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo Bộ GTVT có Đ/c Lê Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đ/c Nguyễn Chí Đức - Chánh văn phòng Bộ GTVT, Đ/c Nguyễn Thanh Thọ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam, Đ/c Dương Hồng Anh - Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, Đ/c Hoàng Quốc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT - Trưởng Ban liên lạc Hội Cựu HS-SV Trường; về phía Lãnh đạo Đảng ủy Khối trường ĐH, CĐ Thành phố Hà Nội có TS. Vũ Tuấn Dũng - UV BCH Đảng bộ TP. Hà Nội, Bí thư Đảng bộ khối, Đ/c Nguyễn Hải Ninh - Chánh văn phòng Đảng bộ Khối; về phía lãnh đạo các doanh nghiệp có Mrs. Trang Shu Sin - Văn phòng Kinh tế - Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam; về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; tới dự lễ kỷ niệm còn có các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Nhà trường, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Ban của Nhà trường, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác  tại Phân hiệu Hà Nội và đại diện Hội Sinh viên của Nhà trường.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường đọc Thư của Bộ trưởng Bộ GTVT gửi các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, công chức, viên chức phục vụ trong các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường cảm ơn và chúc các quý vị đại biểu khách quý, các Nhà giáo lão thành, cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công.  PGS.TS. Đào Văn Đông bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua. Cụ thể, 3 nhiệm vụ trọng tâm với những bước tiến rõ nét đảm bảo sự phát triển và phát triển bền vững Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo:

Thứ nhất, về cơ cấu tổ chức và phát triển đội ngũ: đến nay bộ máy tổ chức của Trường tiếp tục được kiện toàn theo hướng tinh gọn và từng bước hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đội ngũ Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng về nhiều mặt, đặc biệt đã có trên 25% đội ngũ có trình độ TS so với tổng số giảng viên Toàn trường;

Thứ hai, về đào tạo và khoa học công nghệ: Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đa dạng hóa các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và xã hội. Đến nay, Nhà trường đang đào tạo 13 chương trình CĐ, 27 chương trình ĐH, 10 chương trình Thạc sĩ và 02 chương trình đào tạo Tiến sĩ. Đội ngũ CBGV Nhà trường đã tham gia và tham gia có hiệu quả vào các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cả trong nước và quốc tế. Qua đó, uy tín của Trường không ngừng được nâng cao;

Thứ ba, về tài chính và cơ sở vật chất: tiếp tục duy trì ổn định hoạt động tài chính của Trường, nâng cao thu nhập cho CBGV, NLĐ và đầu tư cho CSVC-TB phục vụ gảng dạy và NCKH.

Thứ tư, quyết tâm thực hiện sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của nhà trường, thầy nhấn mạnh:

“Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành GTVT và của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới.”

Với tầm nhìn: “Xây dựng Trường trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông vận tải theo hướng ứng dụng, có uy tín trong nước, khu vực và thế giới; có đủ năng lực cạnh tranh, hợp tác bình đẳng và hội nhập quốc tế. Phấn đấu năm 2020, trở thành trường trọng điểm Quốc gia theo hướng ứng dụng, đến năm 2030 đạt trình độ ngang bằng với các trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới đào tạo và thế giới đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải.”

Nhà trường đã xác định giá trị cốt lõi: “Chất lượng - Phục vụ cộng đồng - Chuyên nghiệp và hiệu quả - Sáng tạo và thân thiện”

Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông trích 4 câu thơ của GS. Đinh Văn Nhã về nhà giáo thầm lặng để gửi lời chúc tới toàn thể giáo chức Nhà trường có sức khỏe dồi dào, lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau tiếp tục thực hiện sứ mạng vinh quang "trồng người cho đất nước nở hoa".

"Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt, hoa thơm"