Nhà trường, doanh nghiệp cùng cam kết đào tạo, kiến tạo việc làm cho sinh viên

Đó là nội dung cam kết trong Thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký tại buổi Hội thảo tuyển dụng kỹ sư Đại học Công nghệ GTVT làm việc tại Tập đoàn bưu chính viễn thông- VNPT tổ chức vào sáng ngày 25/4/2019. Theo đó Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ đào tạo và cung ứng lực lượng lao động chất lượng cao cho VNPT; VNPT hỗ trợ và cung cấp dịch vụ phục vụ đào tạo, nghiên cứu, quản lý hệ thống cho UTT;  Hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Các giải pháp đô thị thông minh (smart cities), Mạng lưới vạn vật kết nối internet (Internet of Thing IoT); Xây dựng hệ thống máy tính mạnh phục vụ xử lý, phân tích dữ liệu lớn; An toàn thông tin và bảo mật; Trí tuệ nhân tạo và máy học; tương tác người máy; Các ứng dụng trên mạng di động và các ứng dụng CNTT khác.

Tới dự chương trình, về phía Tập đoàn VNPT có bà Mai Linh Giang - Phó Trưởng ban Nhân lực Tập đoàn VNPT, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc VNPT-IT, ông Phạm Hữu Cường - VNPT Hà Nội, ông Đinh Quang Vĩnh - Phó Giám đốc VNPT Thái Bình, bà Đỗ Thị Huyền - Giám đốc VNPT Lai Châu; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên VNPT Vinaphone, VNPT IT, VNPT Media, VNPT Technology, VNPT Hà Nam, VNPT Hà Nội, VNPT Thái Bình, VNPT Hải Phòng, VNPT Lai Châu...; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Trần Hà Thanh - Phụ trách Khoa Công nghệ thông tin, cũng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị chức năng trong Nhà trường, lãnh đạo Khoa, Bộ môn, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và hơn 400 em sinh viên Khoa Công nghệ thông tin quan tâm, tham dự chương trình.

PGS.TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường Đại học Công nghệ GTVT rất vui mừng phối hợp với Tập đoàn VNPT tổ chức buổi Hội thảo tuyển dụng kỹ sư Trường Đại học Công nghệ GTVT vào làm việc tại Tập đoàn VNPT. PGS khẳng định Nhà trường luôn định hướng tăng cường hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước, cụ thể là Tập đoàn VNPT để cùng nhau phát huy nội lực, tăng thêm sức mạnh, tạo động lực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Công nghệ thông tin; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Nhà trường được thực hành, thực tập và Tập đoàn VNPT là địa chỉ quan trọng giúp các bạn sinh viên lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS. Đào Văn Đông cảm ơn quý vị đại biểu đến từ Tập đoàn VNPT, chúc Tập đoàn tiếp tục phát triển lớn mạnh; cảm ơn Khoa Công nghệ thông tin, các đơn vị chức năng đã phối hợp chuẩn bị tốt cho sự kiện này; chúc các bạn sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nữa trong việc thực hành, thực tập, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc VNPT-IT phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Giám đốc VNPT-IT cho biết nhân lực CNTT đang làm việc tại Tập đoàn VNPT là 1500 người, hướng tới năm 2025 là 5000 người; Tập đoàn có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực CNTT trên toàn quốc, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên được trải đều trên các lĩnh vực. Thông qua chương trình ngày hôm nay, ông Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Tập đoàn VNPT và Trường Đại học Công nghệ sẽ đồng hành cùng nhau bắt kịp công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và cam kết tuyển dụng các sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa chức mừng lễ ký kết thỏa thuận thành công

Ngay sau buổi Lễ ký kết và Hội thảo, hàng trăm sinh viên UTT đã tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào hàng trăm vị trí việc làm tại các công ty thành viên của Tập đoàn VNPT và các chi nhánh tại các địa phương của VNPT.

Một số hình ảnh tại Hội thảo và Phỏng vấn tuyển dụng:

Các bạn sinh viên UTT đặt câu hỏi cho các đại biểu, lãnh đạo Tập đoàn VNPT về cơ hội việc làm tại Tập đoàn

Bà Mai Linh Giang - Phó Trưởng ban Nhân lực Tập đoàn VNPT giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên

Lãnh đạo các đơn vị VPNT thành viên giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên năm 3, năm 4 Khoa CNTT tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào Tập đoàn VNPT

Trường Đại học Công nghệ GTVT