Hai nữ giảng viên tiêu biểu trong hoạt động NCKH của Trường Đại học Công nghệ GTVT được trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước năm 2017”

Sáng 18/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và Trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước năm 2017”  cho các cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực của Hà Nội.

Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” là giải thưởng tôn vinh những phụ nữ có tinh thần vươn lên để tự phát triển bản thân, thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao đối với những đóng góp có giá trị của phụ nữ cho sự phát triển của xã hội.

Với các thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy và TS. Nguyễn Thị Phương, giảng viên khoa Công trình đã vinh dự là hai nhà khoa học của Thủ đô được trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước năm 2017”.

Đây là niềm tự hào không chỉ đối với riêng PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy và TS. Nguyễn Thị Phương mà còn là niềm tự hào của Nhà trường, đặc biệt là nguồn động viên tinh thần đối với tập thể nữ cán bộ, giảng viên của Nhà trường, giúp các chị vững tin đi tiếp con đường nghiên cứu và giảng dạy đã lựa chọn.

trao-giai-phu-nu-tu-tin-tien-buoc.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương trao giải thưởng
“Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước năm 2017”

Hiển thị 20170718_103447.jpg
PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy và TS. Nguyễn Thị Phương với giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước năm 2017”

Hiển thị 20170718_103413.jpg

Các đề tài nghiên cứu và công trình khoa học của PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy

- Chủ trì 1 Đề tài cấp Nhà nước; 2 Đề tài nhánh cấp Nhà nước; 31 Đề tài, Tiêu chuẩn cấp Bộ, Sở;

- Tham gia thực hiện 40 Đề tài và Tiêu chuẩn cấp Bộ và Sở, trong đó có trên 10 công trình đã áp dụng thực tiễn và trên 30 TCVN đã ban hành áp dụng rộng rãi;

- Chủ trì và tham gia 65 công trình khoa học (trong đó có 2 công trình công bố ngoài nước);

- Giải thưởng Kovalevskaya và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam Vifotec năm 2013;

- 2 Cúp vàng Techmart (trong đó có 01 Techmart Việt Nam ASEAN +3);

- Sáng kiến “ Nghiên cứu chế tạo và sử dụng sơn epoxy biến tính pek than đá bảo vệ kết cấu thép khu vực chịu ẩm và xâm thực cao” do Viện KH&CN GTVT tặng;

- Giải thưởng “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” năm 2016 và “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” năm 2017

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Các đề tài nghiên cứu và công trình khoa học của TS. Nguyễn Thị Phương
- Công bố 2 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế ISI với số lượt trích dẫn lần lượt là 41 và 27 trích dẫn, theo Google Scholar;
- Công bố 6 bài báo khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế;
- Công bố 25 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học các hội nghị khoa học trong nước (bài có số lượt trích dẫn cao nhất là 44 trích dẫn, theo Google Scholar);
- Công bố 2 bài báo khoa học trên tập san khoa học chuyên ngành;
- Tham gia 3 đề tài KHCN thuộc chương trình nghiên cứu NAFOSTED;
- Chủ nhiệm và tham gia 3 đề tài NCKH cấp Trường;
- Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” năm 2017.

Công đoàn Trường