Kế hoạch Tổ chức chương trình Rung Chuông vàng năm 2016

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình Rung Chuông vàng, cụ thể như sau:

I. CHỦ ĐỀ, MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

1.1. Chủ đề chính: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT.

1.2. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của Nhà trường; giúp người dân hiểu và nắm bắt được pháp luật về giao thông vận tải, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

1.3. Kêu gọi đoàn viên, thanh niên –sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước và quy định của Trường; tiếp tục tuyên truyền động viên sinh viên thực hiện tốt cuộc vận động “5 KHÔNG – 3 CÓ” đặc biệt “Không sử dụng phao thi – Không nói tục chửi thề”.

1.4. Góp phần làm giảm tỷ lệ người vi phạm trật tự an toàn giao thông, hạn chế số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, giảm tỷ lệ người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Sinh viên đang học tại CSĐT Hà Nội, CSĐT Vĩnh Phúc (Tân sinh viên khóa 67 trực tiếp tham gia thi tại Game show Rung chuông vàng).

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

3.1. Tại Vĩnh Phúc:

- Thời gian:   Từ 08h00’ đến 11h00’ ngày 08/10/2016 (thứ Bảy).

- Địa điểm:    Hội trường lớn.

3.2. Tại Hà Nội:

- Thời gian:   Từ 08h00’ đến 11h00’ ngày 15/10/2016 (thứ Bảy).

- Địa điểm:    Hội trường lớn.

IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Thực hiện

08h00 – 08h30

Đón tiếp đại biểu/ văn nghệ /phim tư liệu

ĐTN, HSV, P.CTHSSV

08h30’ – 08h35’

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

ĐTN

08h35’ – 08h40’

Phát biểu khai mạc

Ban Giám hiệu

08h40’ – 10h10’

Game show “Rung Chuông vàng”

Ban tổ chức

10h10’ – 10h30’

Trao giải thưởng

Ban Giám hiệu

Ban tổ chức

10h30’

Bế mạc và chụp ảnh lưu niệm

Toàn thể

V. KINH PHÍ

Căn cứ Quyết định số 1945/QĐ-BGTVT ngày 22/6/2016 của Bộ Giao thông Vận tải và dự toán kinh phí được Hiệu trưởng Nhà trường duyệt.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

6.1. Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Chấp hành Hội sinh viên và Phòng Công tác HS-SV: chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản chi tiết; tuyên truyền, động viên sinh viên tới tham gia và cổ vũ chương trình; chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng trong Trường triển khai kế hoạch.

6.2. Các cơ sở đào tạo Hà Nội, Vĩnh phúc phối hợp cùng Phòng Tài chính kế toán, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường và các đơn vị có liên quan xây dựng dự toán kinh phí trình Hiệu trưởng duyệt đảm bảo “tiết kiệm, hiệu quả thiết thực”.

6.3. Phòng Công tác HS-SV, các Khoa và GVCN-CVHT các lớp sinh viên khóa 67: tổ chức cho sinh viên đăng ký và tuyển chọn 05 sinh viên đại diện cho lớp trực tiếp tham gia chương trình.

6.4 Trung tâm Công nghệ thông tin, các Khoa: chịu trách nhiệm tuyên truyền trên website, forum, facebook, các hệ thống thông tin, truyền thông của Trường; thông báo rộng rãi cho sinh viên biết, quan tâm tới cổ vũ chương trình.

6.5. Phòng Hành Chính quản trị: chuẩn bị hội trường, âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, hoa, nước, trang trí ma két sân khấu và băng rôn (theo nội dung dưới đây), đảm bảo cơ sở vật chất tổ chức chương trình./.