Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam

Số:          /KHCĐ- CĐGTVT
Hà Nội, ngày  18  tháng  3  năm 2009

TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
Thực hiện Công văn số 133/KH-CĐN ngày 26/02/2009 của Công đoàn ngành GTVT Việt Nam về việc tổ chức hội thi "Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam", hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2009). Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT hưởng ứng và phát động cuộc thi "Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam, 80 năm - Một chặng đường lịch sử" trong CNVCLĐ, học sinh, sinh viên nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Cuộc thi là một sinh hoạt chính trị - xã hội rộng lớn của CNVCLĐ cả nước, của ngành GTVT và của nhà trường, là hình thức tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ hiểu sâu sắc hơn về truyền thống giai cấp công nhân và của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
2. Thông qua cuộc thi giúp cho CNVCLĐ, cán bộ đoàn viên công đoàn tìm hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ  của tổ chức công đoàn qua các thời kỳ lịch sử.

II. NỘI DUNG CUỘC THI:

1. Tìm hiểu về chặng đường lịch sử của tổ chức Công đoàn Việt Nam;
2. Tìm hiểu về người lao động và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế;
3. Đóng góp ý tưởng mới, sáng tạo cho Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành và nhà trường.
4. Những kỷ niệm sâu sắc trong hoạt động Công đoàn.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Tên cuộc thi: "Tìm hiểu về công đoàn Việt Nam, 80 năm - Một chặng đường lịch sử".
2. Đối tượng dự thi:
- Tất cả cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ, học sinh, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường.
3. Câu hỏi dự thi: (có câu hỏi kèm theo).

4. Cách thức tiến hành cuộc thi.

- Mỗi người chỉ được gửi tham gia 01 bài dự thi, bài viết tay hoặc đánh máy vi tính, (không chấm bài photocpy).
- Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, chức vụ, đơn vị mình đang công tác.
- Công đoàn Trường thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo chấm thi, trao giải và tuyển chọn những bài xuất sắc nhất gửi về Hội đồng giám khảo Công đoàn GTVT Việt Nam.

5. Thời gian tiến hành cuộc thi:

- Các công đoàn Phân hiệu, Công đoàn bộ phận, tổ Công đoàn vận động cán bộ đoàn viên tham gia viết bài dự thi và tập hợp gửi lên Công đoàn Trường. Thời gian  chậm nhất là ngày 20/04/2009.

IV. KHEN THƯỞNG:

1. Tập thể: Xét tặng cho các Công đoàn bộ phận có số lượng đoàn viên tham gia đầy đủ và có số lượng bài thi xuất sắc nhất.
- 01 giải nhất: 1.000.000 đ
- 01 giải nhì:      500.000 đ
- 01 giải ba:       300.000 đ
- 03 giải khuyến khích: 200.000 đ
2. Cá nhân: Xét tặng cho cá nhân có bài thi xuất sắc nhất.
- 01 giải nhất: 500.000 đ
- 01 giải nhì:   300.000 đ
- 01 giải ba:    200.000 đ
- 03 giải khuyến khích: 100.000 đ

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Thành lập Ban giám khảo để tổ chức chấm bài dự thi.
- Các Công đoàn phân hiệu, Công đoàn bộ phận, tổ Công đoàn tuyên truyền và vận động đông đảo cán bộ đoàn viên Công đoàn của đơn vị mình tham gia đầy đủ và nghiêm túc./.

Nơi nhận:
- Đảng uỷ, BGH: b/c;
- CĐ ngành: b/c;
- Các CĐ P.Hiệu, CĐ bộ phận, Tổ CĐ: T/hiện.
- Lưu: CĐ.
TM. BAN THƯỜNG VỤ
CHỦ TỊCH
(đã ký)

Trần Văn Bình

CÂU HỎI THI TÌM HIỂU

CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, 80 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ
  • Câu hỏi 1: Đồng chí hãy cho biết, tổ chức Công đoàn Việt Nam được thành lập vào ngày, tháng, năm nào? Do ai sáng lập?
  • Câu hỏi 2: Đồng chí hãy cho biết từ khi thành lập đến nay Công đoàn Việt Nam đã trải qua mấy kỳ Đại hội? Mục tiêu, ý nghĩa của các kỳ Đại hội?
  • Câu hỏi 3: Đồng chí hãy cho biết Đại hội nào được đánh giá là Đại hội đổi mới? Theo đồng chí quan điểm "Đổi mới" đó được phát triển như thế nào ở Đại hội X Công đoàn Việt Nam?
  • Câu hỏi 4: Đồng chí hãy nêu quan điểm của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước?
  • Câu hỏi 5: Đồng chí hãy cho biết chiến lược xây dựng giai cấp công nhân của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay? Liên hệ thực tiễn tại CĐCS nơi đồng chí sinh hoạt, công tác?
  • Câu hỏi 6: Đồng chí hãy viết một bài khoảng 1.500 từ cống hiến ý tưởng hay, có ý nghĩa thực tiễn cho hoạt động Công đoàn hoặc những kỷ niệm sâu sắc trong hoạt động Công đoàn của đồng chí?

Attachments:
Download this file (Goi_y_dap_an_Bai_du_thi_tim_hieu_Ve_Cong_Doan_Viet_Nam.doc)Goi_y_dap_an_Bai_du_thi_tim_hieu_Ve_Cong_Doan_Viet_Nam.doc [Gợi ý đáp áp bài dự thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam] 0 kB
Download this file (KH__to_chuc_cuoc_thi_tim_hieu_Cong_doan_Viet_Nam.doc)KH__to_chuc_cuoc_thi_tim_hieu_Cong_doan_Viet_Nam.doc [KH tổ chức cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam] 0 kB