Kế hoạch tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2019

Căn cứ kế hoạch đào tạo năm học 2018 - 2019 và kết quả xét tốt nghiệp năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức “Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp” đợt 2, năm 2019 nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm

a) Thời gian: 10h00, Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019.

b) Địa điểm: Hội trường lớn Cơ sở đào tạo Hà Nội, số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

2. Thành phần tham dự

- Đại biểu Nhà trường: Đại biểu Nhà trường: Ban Giám hiệu, Chủ tịch HĐT, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo các Cơ sở đào tạo, Phòng, các Khoa chuyên ngành, Khoa Đào tạo Tại chức, Trung tâm, GVCN-CVHT các lớp sinh viên tốt nghiệp;

- Đại biểu khách mời: Đại diện các Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng, các cơ quan báo chí.

3. Nội dung chương trình

• Đón tiếp đại biểu;
  • Tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu;
  • Phát biểu chú c mừng của Lãnh đạo Nhà trường;
  • Công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập toàn khóa;
  • Trao bằng cho các tân Kỹ sư, Tân cử nhân;
  • Bế mạc chương trình; Chụp ảnh lưu niệm.

- Phòng Đào tạo:

+ Chuẩn bị nội dung, kịch bản chi tiết và tổ chức chương trình;

+ Chuẩn bị Quyết định khen thưởng, giấy khen;

+ Triển khai nội dung kế hoạch tới các đơn vị trong toàn trường; GVCN và các lớp sinh viên;

+ Chuẩn bị lễ phục và tổ chức chụp ảnh lưu niệm phục vụ nhu cầu sinh viên;

+ Chuẩn bị hồ sơ trả cho sinh viên tốt nghiệp.

+ Chuẩn bị và tổ chức phát bằng tốt nghiệp, chứng chỉ GDTC - GDQPAN và bảng điểm.

- Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên: Tổ chức lực lượng sinh viên tình nguyện, lễ tân và phối hợp phòng Đào tạo trong quá trình tổ chức chương trình.

- Phòng Hành chính quản trị:

+ Chuẩn bị hội trường, hoa, nước uống; bố trí nhân viên thường trực hội trường.

+ Thiết kế và in market theo mẫu đã được duyệt.

- Phòng Tài chính – Kế toán: Chuẩn bị kinh phí tổ chức chương trình.

- Các Khoa, Trung tâm, Bộ môn chuyên ngành và GVCN:

+ Phổ biến, triển khai nội dung kế hoạch tới các lớp sinh viên; ổn định chỗ ngồi của lớp sinh viên và duy trì trật tự trong suốt buổi Lễ Bế giảng.

+ Tổ chức cho sinh viên tham dự chương trình; tăng cường quản lý, hướng dẫn sinh viên tham dự chương trình.

- Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo: Chuẩn bị phiếu khảo sát các doanh nghiệp; sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sau tốt nghiệp.

- Trung tâm công nghệ thông tin: Chuẩn bị điều kiện về kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, quay phim, chụp ảnh viết bài, đăng báo, tuyên truyền về các hoạt động của buổi Lễ.

-  Đối với sinh viên nhận Bằng tốt nghiệp:

+ Sinh viên trước khi nhận bằng tốt nghiệp cần hoàn thành các thủ tục với Thư viện, Ký túc xá, phòng Tài chính - Kế toán, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng trong Trường.

+ Sinh viên mang theo Chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên; tập trung từ 9h00’ để làm các thủ tục cần thiết; kiểm tra chính xác các thông tin; điền thông tin và ký xác nhận khi nhận Bằng tốt nghiệp.

+ Trang phục trang trọng, lịch sự (nam mặc quần âu, sơ mi trắng, cavat; nữ mặc quần âu, áo trắng và khuyến khích nữ mặc áo dài truyền thống).

Nhà trường yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường triển khai theo đúng kế hoạch.