Công ty Toyota Việt Nam trao tặng xe ô tô phục vụ đào tạo cho Trường Đại học Công nghệ GTVT

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) đã ký với Trường Đại học Công nghệ GTVT từ năm 2000, nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo của Trường, mang tới điều kiện học tập và thực hành tốt nhất cho các học viên, sinh viên, ngày 20/3/2017, Công ty Toyota Việt Nam đã tổ chức Lễ chuyển giao gói hỗ trợ đào tạo kỹ thuật gồm 01 xe Corolla 1.3J; 01 động cơ loại 1NZ và 01 hộp số cho Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Công ty Toyota Việt Nam (TMV) chuyển giao gói tài trợ đào tạo kỹ thuật cho Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tham dự buổi Lễ, về phía Công ty Toyota Việt Nam (TMV) có bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc, ông Lâm Chí Quang - Cố vấn cao cấp, bà Eriko Watanabe - Phó Giám đốc khối thị trường, ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Tổng trưởng ban cao cấp Ban dịch vụ khách hàng, bà Hoàng Thị Như Quỳnh - Phó Trưởng ban Ban Truyền thông & Trách nhiệm xã hội; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, Khoa Cơ khí, Trung tâm Công nghệ cơ khí, ngoài ra tham dự buổi lễ còn có các cơ quan thông tấn báo chí của trưng ương và Hà Nội đến đưa tin.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT đã gửi lời cảm ơn tới Công ty Toyota Việt Nam trong suốt 17 năm qua đã hỗ trợ Nhà trường nhiều trang thiết bị và tài liệu học tập quý giá, hàng năm đào tạo nâng cao tay nghề cho giáo viên, giảng viên, qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của Nhà trường. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều được các hãng ô tô trong và ngoài nước trong đó có hãng Toyota và các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng. Cũng thông qua buổi Lễ trao tặng thiết bị này, PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ nhận thêm được nhiều trang thiết bị kỹ thuật do TOYOTA tài trợ, để Nhà trường có được các phòng học lý thuyết và thực hành của TOYOTA đồng bộ, hoàn thiện và hiện đại, đồng thời cùng với Nhà trường chuẩn hóa các chương trình đào tạo theo hướng cập nhật công nghệ mới nhất đáp ứng yêu cầu của thực tiễn sản xuất.

Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota (TMV) phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết Trường Đại học Công nghệ GTVT là Trường đầu tiên của Việt Nam tham gia Chương trình đào tạo kỹ thuật của Toyota (từ năm 2000) và Trường đã đào tạo thành công khoảng 450 kỹ thuật viên ô tô, trong đó có hơn 80 học viên tốt nghiệp đã được tuyển dụng ngay vào hệ thống đại lý của Toyota. Với gói tài trợ đào tạo kỹ thuật ngày hôm nay, bà Đỗ Thu Hoàng tin rằng công tác đào tạo và học tập tại Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa không chỉ về kiến thức lý thuyết, mà cả trong hoạt động thực hành đáp ứng mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ của Trường.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty Toyota Việt Nam

Đoàn đại biểu thăm quan xưởng thực hành và phòng đào tạo lý thuyết T-TP