Giảng viên, Học viên, Sinh viên Khoa Công trình góp phần đẩy nhanh tiến độ để hợp long Cầu Bạch Đằng chào mừng ngày 30/4

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao thông cuối tuyến được khởi công từ tháng 1/2015, đến nay Dự án thực hiện được hơn 85% tổng khối lượng các hạng mục. Trong đó, phần cầu chính, đúc hẫng xong 40/68 đốt đúc. Dự án sẽ hợp long ngày 30/4/2018 và hoàn thành vào tháng 6/2018. Các gói thầu đường và cầu dẫn hoàn thành vào 9/2/2018 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT).

Cầu Bạch Đằng được thiết kế 3 trụ tháp là 3 chữ H, biểu tượng kết nối 3 thành phố kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long

Ngày 17/3/2018, Đoàn công tác của Khoa Công trình - UTT do TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Công trình dẫn đầu cùng các chuyên gia, cán bộ giảng viên, học viên cao học và sinh viên đã tới thăm, làm việc cùng đơn vị thi công nhịp chính cầu Bạch Đằng là Công ty CP Thi công Cơ giới 1 trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng CTGT 1 – CTCP.

Thảo luận về công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu Bạch Đằng và đường cao tốc

Ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL 03 cầu Bạch Đằng cho biết” “các nhà thầu đang huy động nhân lực, có giải pháp về mặt kỹ thuật để quyết tâm rút ngắn thời gian thi công hạng mục đúc hẫng từ 15 ngày một khối như hiện nay xuống còn 13 đến 14 ngày một khối - có như vậy mới đảm bảo mục tiêu trước ngày 30/4/2018 hợp long cầu và đưa công trình vào sử dụng trước ngày 30/6/2018”, Ông Hòa nhấn mạnh.

TS. Ngô Thị Thanh Hương cho biết: “Trong quá trình thi công cầu Bạch Đằng, UTT đã cử 02 giảng viên bộ môn Cầu – Hầm, bộ môn Kết cấu –Vật liệu Xây dựng trực tiếp tham gia làm việc tại dự án, gần 500 sinh viên ngành công trình được thực tập, làm việc và học tập tại công trường, cùng với đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đã từng được học tập tại Trường, UTT đã góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ để hợp long cầu Bạch Đằng, chào mừng ngày 30/4”.

Đoàn công tác của UTT chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị Thi công Cầu

Lãnh đạo khoa công trình trân trọng cảm ơn các đơn vị thi công cầu Bạch Đằng, đặc biệt là ông Lê Quang Hòa vì sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo sinh viên, học viên của Khoa. Trong thời gian tới, Khoa Công trình tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp có “uy tín, thương hiệu” hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình GTVT giúp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất kết hợp.

Hợp tác cùng doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Khoa Công trình.

Khoa Công Trình
Trường Đại học Công nghệ GTVT