Giao lưu nghệ thuật chào mừng 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Ngày 21/12/2018, Ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ thiết thực chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Tham dự chương trình, về phía Câu lạc bộ Siêu Thanh - Hội Cựu Chiến binh Quận Thanh Xuân có Giáo sư Trinh Ngọc Trình - Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi - Ủy viên Thường vụ Hội hữu nghị Việt Anh, ông Đàm Tiến - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Siêu Thanh, ông Nguyễn Trường Tộ - Cựu Chiến binh Mặt trận Quân khu 5 Quảng Đà và các thành viên trong Câu lạc bộ; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Cao Công Ánh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường, đ/c Dương Xuân Kỷ - Trưởng Bộ môn Quốc phòng An ninh - Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường, các đồng chí đại diện cho các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự, Trung đội dân quân tự vệ Nhà trường, các đồng chí đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đồng chí sĩ quan, hạ sĩ quan dự bị và các đồng chí đã từng phục vụ trong quân ngũ.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết trong những năm qua Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chỉ huy Quân sự Nhà trường luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu tới cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường. Công tác giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng cho sinh viên Nhà trường trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, Nhà trường là một trong các đơn vị tiêu biểu trong toàn quốc về giáo dục quốc phòng an ninh và được tự chủ trong công tác giáo dục an ninh quốc phòng. Kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân là dịp ôn lại truyền thống và tôn vinh lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân tự về, Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng các VĐV đạt thành tích cao tại Hội thao Quân sự Quận Thanh xuân năm 2018

Tại Hội thao Quân sự Quận Thanh Xuân được tổ chức vào tháng 9 năm 2018, Đoàn Vận động viên của Nhà trường đã tham gia tất cả các môn thi và xếp hạng 3 toàn đoàn trong tổng số 81 đơn vị tham gia. Trong đó, VĐV Cù Thị Hiền (68DCQT21) và VĐV Vũ Sơn Lâm (67DCDB21) đạt giải nhỉ đồng đội 3 môn phối hợp (chạy vũ trang, bắn súng tiểu liên AK và ném lựu đạn); VĐV Nguyễn Thị Thu (Phòng TCCB) và VĐV Vũ Đình Năm (Khoa LLCT) đạt giải ba đồng đội môn thi Nhận thức chính trị quân sự; VĐV Đỗ Thị Thúy Kiều (68DCVL21) đạt giải nhì cá nhân 3 môn toàn năng phối hợp.

Đồng chí Dương Xuân Kỷ thay mặt Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường tặng hoa cảm ơn Câu lạc bộ Siêu Thanh - Hội Cựu chiến binh Quận Thanh Xuân

Tiếp nối chương trình là các tiết mục giao lưu văn nghệ, giao lưu với nhân chứng lịch sử Giáo sư Trịnh Ngọc Trình - Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi - Ủy viên Thường vụ Hội hữu nghị Việt Anh và là người khởi sướng phong trào 3 sẵn sàng (sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu dũng cảm; sẵn sàng gia nhập lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì mà Tổ quốc cần); ông Đàm Tiến - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Siêu Thanh, ông Nguyễn Trường Tộ - Cựu Chiến binh Mặt trận Quân khu 5 Quảng Đà; các ca khúc hát về người lính: Điệu múa Apsara và anh lính tình nguyện; Dáng đứng Việt Nam và Hát mãi Khúc quân hành do đồng chí Công Minh Quang và đồng chí Dương Xuân Kỷ trình bày; Đường ra mặt trận, Tình ca Tây nguyên - Câu lạc bộ Siêu thanh; Độc tấu nhạc cụ (tiết mục đã lọt vào vòng chung kết Vietnam Got Talent 2011) do ông Đàm Tiến - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Siêu Thanh thể hiện; các tiết mục ảo thuật, ca nhạc đến từ CLB Siêu Thanh và sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh Giao lưu văn nghệ tại chương trình:

Giáo sư Trịnh Ngọc Trình giao lưu, chia sẻ và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Nhà trường

PGS.TS. Đào Văn Đông thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường nhận sách từ Giáo sư Trịnh Ngọc Trình

Cựu chiến binh Nguyễn Trường Tộ - Mặt trận Quân khu 5 Quảng Đà ôn lại kỷ niệm hào hùng những năm kháng chiến chống Mỹ

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT