Giao lưu, tọa đàm giữa sinh viên ngành Máy xây dựng với Doanh nghiệp về cơ hội việc làm

Nhằm hướng nghiệp cho sinh viên trong toàn trường nói chung và Ngành Máy xây dựng – Khoa Cơ khí nói riêng, ngày 06/9/2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức chương trình Tọa đàm và giao lưu giữa sinh viên ngành Máy xây dựng với Doanh nghiệp về cơ hội việc làm.

Chương trình giao lưu, tọa đàm giữa sinh viên ngành Máy xây dựng với các doanh nghiệp về cơ hội việc làm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

Tham dự chương trình về phía Tập đoàn Wirtgen - CHLB Đức có Mr. Paul O'Brien - Chuyên gia đào tạo và chuyển giao công nghệ của hãng Wirtgen; về phía Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC) có ông Nguyễn Xuân Thành - Quyền Tổng Giám đốc, ông Lê Thế Long - Phó trưởng phòng Dịch vụ kỹ thuật, ông Nguyễn Hoàng Quế - Ban Đào tạo phía Bắc; về phía Công ty Cổ phần LICOGI 16 có ông Phùng Xuân Trường - Phó Trưởng phòng Quản lý thiết bị, bà Nguyễn Hải Hằng - Phòng Hành chính nhân sự; về phía Công ty Cổ phần FECON có ông Nguyễn Thanh Cường - Giám đốc Trung tâm nguồn nhân lực, bà Bùi Thị Huyền - Phòng Tổ chức nhân sự; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí; TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN&HTQT; TS. Trần Thanh An - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, ThS. Bùi Văn Trầm - Phó Trưởng Bộ môn Máy xây dựng; các đồng chí đại diện các đơn vị chức năng trong Trường, tập thể giảng viên Bộ môn Máy xây dựng và đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành Máy xây dựng.

TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc chương trình

Khác với những năm trước, năm nay bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo 04 năm cho khối ngành Cơ khí, rút ngắn thời gian đào tạo so với trước đó nên Nhà trường tổ chức mời những doanh nghiệp đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực giao lưu với sinh viên trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, nhằm định hướng, tạo động lực và niềm tin cho sinh viên ngay từ đầu.

Buổi giao lưu ghi nhận được nhiều lời khuyên, lời chia sẻ thiện chí và thân tình từ phía đại diện các doanh nghiệp, nổi bật là những bài học đi đến thành công, các câu chuyện gắn liền với sự trải nghiệm của bản thân các anh chị để vượt qua những khó khăn thách thức trong cuộc sống và công việc.

Mr. Paul O'Brien - Chuyên gia đào tạo và chuyển giao công nghệ của hãng Wirtgen chia sẻ các kinh nghiệm làm việc tại chương trình

Ông Nguyễn Xuân Thành - Quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC) trao đổi, giao lưu về kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Ông Nguyễn Thanh Cường - Giám đốc Trung tâm Nguồn nhân lực FECON chia sẻ với các bạn sinh viên về yêu cầu công việc, điều kiện làm việc tại FECON

Bà Bùi Thị Huyền - Phòng Tổ chức nhân sự FECON yêu cầu các bạn sinh viên cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm...

Ông Phùng Xuân Trường - Phó Trưởng phòng Quản lý thiết bị Công ty CP LICOGI 16 chia sẻ về kinh nghiệm, công việc của các kỹ sư ngành Máy xây dựng ngoài công trường

Các bạn sinh viên có cơ hội hiểu biết thêm về hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực Máy xây dựng, về nhu cầu nguồn nhân lực của ngành và các tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự, tiêu chí tuyển dụng nhân sự của từng công ty, doanh nghiệp; đồng thời trong buổi đối thoại các bạn sinh viên trực tiếp đối thoại với lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp nhằm giải đáp các thắc mắc, những khó khăn về các vấn đề mà Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp đều quan tâm.

Sinh viên Hà Thanh Vân - 69DCMX22 chia sẻ, mặc dù là nữ sinh nhưng Em rất yêu thích ngành Máy xây dựng và quyết tâm theo học

Đại diện các doanh nghiệp giao lưu và trả lời các cầu hỏi đến từ các bạn sinh viên của Trường

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp, gắn kết doanh nghiệp với Nhà trường và đặc biệt giúp sinh viên định vị được bản thân để sẵn sàng và quyết tâm trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với thầy trò Nhà trường

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT