Hà Nội treo giải thưởng 200.000 USD cho giải pháp chống tắc đường


Hà Nội treo giải thưởng 200.000 USD cho giải pháp chống tắc đường

  • 12/01/2017 00:01
  • Tin Khoa học công nghệ

Sáng ngày 12/01/2017, Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển chọn: "Ý tưởng Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Tham dự buổi lễ có đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; Đại diện các đơn vị của Bộ GTVT, Bộ Xây dựng; Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đường bộ và các nhà khoa học; Đại diện các cơ quan tài trợ và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.


Cầu vượt Thái Hà ken cứng các phương tiện giao thông. (Ảnh: Đoàn Bổng)

Cuộc thi nhằm lựa chọn được ý tưởng, phương án tốt nhất về giải pháp tổ chức giao thông, chống ùn tắc giao thông của Thủ đô phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô được an toàn, thuận tiện trên cơ sở mạng lưới hạ tầng giao thông hiện trạng và quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Tập đoàn Vingroup là đơn vị tài trợ và có cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất giá trị tương đương 200.000 USD, 1 giải Nhì giá trị tương đương 100.000 USD. Ngoài ra, kinh phí hỗ trợ cho mỗi phương án tham dự có giá trị tương đương 25.000 USD (cho phương án có đầy đủ hồ sơ và chất lượng theo quy định của cuộc thi).


Đồng chí Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT trả lời các câu hỏi của các chuyên gia, nhà khoa học liên quan đến cuộc thi

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Ủy viên thường trực Ban tổ chức cuộc thi cho biết, mục tiêu của cuộc thi  nhằm tìm kiếm, ứng dụng các ý tưởng tốt nhất để tổ chức giao thông và chống ùn tắc giao thông, phục vụ cho phát triển kinh tế của Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Theo quy định của cuộc thi, nội dung các ý tưởng phải giải quyết được 12 vấn đề về tổ chức giao thông, chống ùn tắc giao thông cho TP. Hà Nội, trong đó có tổ chức giao thông liên vùng, ứng dụng giao thông thông minh và các giải pháp quản lý phương tiện cá nhân nhằm làm giảm ùn tắc giao thông.

Để có cơ sở lựa chọn các đơn vị dự thi chính thức, Ban Tổ chức thi tuyển kính mời các tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu và đăng ký tham gia sơ tuyển cuộc thi. (Thông báo 26/TB-BTC ngày 10/1/2017 của Ban Tổ chức thi tuyển Mời tham gia sơ tuyển cuộc thi ý tưởng Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030: tải về).

Hình thức là thi tuyển hạn chế, thông qua việc tuyển chọn năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Đối tượng thi là các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế có đủ năng lực theo quy định của pháp luật Việt Nam và được Ban tổ chức mời tham gia thi tuyển (sau khi sơ tuyến sẽ lựa chọn 5 đơn vị tham gia làm bài thi).

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ 19/1-23/1/2017. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 5 đơn vị tham gia làm bài thi. Các phương án dự thi phải nộp trước 17h ngày 27/4/2017 (về Sở GTVT Hà Nội, không tính dấu bưu điện), thời gian bảo vệ phương án từ 27/4-10/5/2017. Kết quả thi dự kiến được công bố, trao thưởng trong thời gian 10/5 - 25/5/2017.

Nguồn: Sở Giao thông vận tải Hà Nội

File đính kèm
Tin liên quan