Sáng 6/2/2010 trường Cao đẳng GTVT phối hợp cùng Vụ môi trường Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.Tới dự có các đồng chí chuyên viên Vụ Môi trường- Bộ GTVT; các đồng chí lãnh đạo nhà trường và 50 học viên là cán bộ giảng viên khoa cơ khí, giáo viên dạy thực hành lái xe, học viên học lái ô tô B1, B2 của trường Cao đẳng GTVT.

tknl01
tknl02

Đồng chí Trần Quang Dũng- Phó hiệu trưởng, chủ nhiệm nhiệm vụ đã tổng kết một năm thực hiện nhiệm vụ thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đã có 3 lớp học được tổ chức tại 3 tỉnh thành ( Hà Nội; Vĩnh Phúc; Thái Nguyên) thu hút gần 500 học viên  là các cán bộ của Sở GTVT các tỉnh, giáo viên, học viên học lái xe ô tô B1, B2; sinh viên ngành cơ khí ô tô của trường. Tham dự khóa học các học viên được trang bị các kiến thức về các nguồn năng lượng và sử dụng năng lượng trên thế giới và ở Việt Nam; sử dụng năng lượng và công tác bảo vệ môi trường, các chủ truơng chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; nhiên liệu dùng cho động cơ lắp trên phương tiện cơ giới đường bộ, nhiên liệu thay thế; các giải pháp công nghệ nhằm giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới đường bộ. Ngoài ra các học viên còn được học lý thuyết về lái xe tiết kiệm nhiên liệu và và hướng dẫn thực hành lái xe nhằm kiểm chứng lý thuyết...