Khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT Đường bộ - Khóa 05

Sáng ngày 19/8/2017, Cục Quản lý Đường bộ I kết hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Lễ Khai giảng Khóa đào tạo Thẩm tra viên ATGT đường bộ - khóa 5.

Tới dự buổi Lễ, về phía Tổng Cục đường bộ Việt Nam có ông Phạm Minh Tâm – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT; về phía Cục Quản lý đường bộ I có TS. Trần Hưng Hà – Cục trưởng, ông Nguyễn Văn Bê – GĐ Trung tâm NC&DV KH&CN đường bộ; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đ/c cán bộ của Cục QLĐB I, các thầy giáo tham gia giảng dạy và sự có mặt của 46 đồng chí học viên đến từ Cục QLĐBI & các Chi cụ 1 – 8, cùng một số đơn vị trong ngành GTVT tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng khóa đào tạo thẩm tra viên ATGT - khóa 05

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Công nghệ GTVT thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường chào mừng các quý vị đại biểu và 46 học viên tham gia khóa đào tạo tại Cục Quản lý Đường bộ I. Đào tạo thẩm tra viên ATGT đường bộ là một trong số những khóa đào tạo ngắn hạn đã và đang được Nhà trường thực hiện. Học viên tham gia khóa đào tạo được trang bị đầy đủ kiến thức, cập nhật quy định, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thẩm tra ATGT đường bộ. Đây là một trong số những giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao năng lực đảm bảo ATGT, từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ ở nước ta.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ I, TS. Trần Hưng Hà – Cục trưởng khẳng định, Cục rất coi trọng vấn đề thẩm tra ATGT đường bộ cho việc an toàn kết cấu hạ tầng. Ông Hà yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy của khóa đào tạo, tích cực tham gia các bài tập thực hành, thảo luận nhóm. Cuối cùng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I thay mặt lãnh đạo Cục cảm ơn Trường Đại học Công nghệ GTVT đơn vị chủ trì thực hiện khóa đào tạo, cảm ơn các giảng viên, báo cáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy tại khóa học và chúc các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.

TS. Trần Hưng Hà – Cục trưởng Cục QLĐB I  phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng

Trong thời gian tham gia khoá học, các học viên được đào tạo lý thuyết và thực hành các kỹ năng giải quyết tình huống về quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến ATGT, thẩm tra viên ATGT đường bộ; quy định, yêu cầu của các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến ATGT đường bộ; trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của thẩm tra viên ATGT và Chủ nhiệm thẩm tra ATGT đường bộ. Kết thúc khoá học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ thẩm tra viên và sẽ thực hiện các nhiệm vụ: tổ chức tư vấn, tiến hành nghiên cứu, phân tích các tài liệu có liên quan; tiến hành kiểm tra hiện trường để phát hiện các khả năng tiềm ẩn tai nạn giao thông hoặc đánh giá nguyên nhân gây tai nạn giao thông và đề xuất giải pháp khắc phục nhằm bảo đảm giao thông trên tuyến an toàn, thông suốt.

Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và giảng viên, báo cáo viên khóa đào tạo