Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 65 Skip to main content
Website đang chạy thử nghiệm phiên bản mới. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua email: trungtamcntt@utt.edu.vn


Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 65

Trong 4 ngày từ 14 - 18/7/2018, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tiến hành tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho gần 250 sinh viên Đại học chính quy Khóa 65 chuyên ngành Hệ thống thông tin và Điện tử viễn thông.


Khoa Công nghệ thông tin tổ chức thành công buổi Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho gần 250 sinh viên K65 chuyên ngành Hệ thống thông tin và Điện tử viễn thông

Khoa Công nghệ thông tin đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình làm đồ án tốt nghiệp cho sinh viên, từ việc định hướng lựa chọn, đăng ký đề tài, giáo viên hướng dẫn, lập kế hoạch làm đồ án đến việc kiểm tra tiến độ …. đều được tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Để khắc phục yếu tố tâm lý cho sinh viên chiều ngày 12 và 13/7, Khoa đã tổ chức cho sinh viên bảo vệ thử. Đây là hình thức tập duyệt để sinh viên có cơ hội kiểm nghiệm, đánh giá khả năng của mình thông qua tập báo cáo, diễn thuyết, tập lựa chọn các phương pháp trả lời các câu hỏi phản biện, tập sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật… vì vậy đã tạo cho sinh viên chủ động hơn,  tự tin hơn, bình tĩnh hơn. Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương, đúng quy chế song cũng hết sức căng thẳng và “quyết liệt”, với sự cố gắng cao độ của “trò” và “thầy”  chiều ngày 18/7, các tiểu ban chấm bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên đại học chính quy K65 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Trong số các đồ án tốt nghiệp năm nay, nhiều đồ án được đánh giá khá hấp dẫn bởi tính thực tiễn, có triển vọng ứng dụng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, 100% sinh viên bảo vệ tốt nghiệp lần này đều đã có việc làm đúng với chuyên môn. Đây là một thế mạnh của Khoa CNTT khi đã tích cực cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu thực tế và định hướng doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên CNTT Trường Đại học Công nghệ GTVT ra trường luôn được các công ty công nghệ thông tin chào đón.

Có được kết quả này là do Khoa CNTT đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình và được thực hành thực tập ngay tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Chủ trương này đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT hết sức ủng hộ. Chính các doanh nghiệp này không chỉ tham gia xây dựng chương trình đào tạo mà còn trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, định hướng đề tài nghiên cứu, cùng với khoa CNTT hướng dẫn và chấm đồ án tốt nghiệp. Bài giảng của các thầy giáo, cô giáo đồng thời là người chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động thực tế nên thực sự hấp dẫn sinh viên. Đó không chỉ là kiến thức từ sách vở mà còn từ kinh nghiệm thực tế trên thương trường của các thế hệ đi trước, nhiệt tâm, tận tình truyền dạy lại cho thế hệ sau.

Chúc các em thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Một số hình ảnh các sinh viên trong lễ bảo vệ tốt nghiệp 14/7/2018:

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT